Android Q cho phép thay đổi kết nối mạng ngay trong ứng dụng

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 10/06/2019 20:42 GMT+7

Android Q dự kiến sẽ phát hành phiên bản chính thức vào quý III

VTV.vn - Bản cập nhật Android Q sẽ cho phép người dùng thay đổi kết nối nhanh mà không cần thoát khỏi ứng dụng đang chạy.

Theo thông tin từ Android Developers, bản cập nhật Android Q bổ sung tính năng tự động đưa một mạng Wi-Fi mà người dùng ngắt kết nối thủ công vào danh sách đen. Điện thoại người dùng sẽ không thể kết nối với những mạng đã được cho vào danh sách đen trong 24 tiếng. Điều này giúp ngăn xảy ra tình trạng điện thoại liên tục kết nối nhưng không thành công với mạng Wi-Fi vì một số lý do nào đó.

Ngoài ra, Android Q còn bổ sung một giao diện lập trình ứng dụng (API) mang tên bảng cài đặt (Settings Panels). Bảng này cho phép người dùng thực hiện các thao tác khi đang chạy ứng dụng như bật/tắt kết nối Wi-Fi, dữ liệu di động, chế độ máy bay... Như vậy, người dùng có thể thực hiện các thay đổi kết nối nhanh mà không cần thoát ứng dụng hay kéo xuống bảng cài đặt nhanh (Quick Settings).

Ví dụ như khi người dùng mở trình duyệt web khi thiết bị đang ở chế độ máy bay, nếu như trước đây, ứng dụng chỉ có thể hiển thị một thông báo chung yêu cầu người dùng mở cài đặt để khôi phục kết nối. Tuy nhiên, với Android Q, ứng dụng trình duyệt có thể hiển thị bảng điều khiển bao gồm các cài đặt kết nối như chế độ máy bay, Wi-Fi (gồm các mạng lân cận) và dữ liệu di động. Với bảng này, người dùng có thể khôi phục kết nối mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Dự kiến, phiên bản chính thức của Android Q sẽ được Google tung ra vào quý III năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước