Hướng dẫn kích hoạt "chế độ bóng đêm" trên Android Q

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 23/05/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể kích hoạt "chế độ bóng đêm" Dark Mode trên thiết bị Android của mình.

Hiện tại, Dark Mode, hay còn gọi là "chế độ bóng đêm" hoặc "chế độ màn hình đen", vẫn chưa sẵn sàng trong giai đoạn thử nghiệm hệ điều hành Android Q và nhiều nhà phát triển đang tự phát triển chế độ tương tự cho các ứng dụng của mình. Tuy nhiên, Google vẫn đang rất nỗ lực để không chỉ mang chế độ này đến với nền tảng Android mà còn áp dụng thiết kế này đối với các ứng dụng của bên thứ ba.

Khi nhà phát triển ứng dụng thêm chuỗi "android: forceDark ALLowed =" true ", Android sẽ tự động chuyển đổi ứng dụng của họ sang Dark Mode. Các nhà phát triển vẫn có thể vô hiệu hóa chế độ này ở từng phần trong ứng dụng nếu họ không thích.

Đối với người dùng, có 3 cách để kích hoạt "chế độ bóng đêm" trên Android Q:

- Người dùng có thể vào Settings (Cài đặt) > Display (Màn hình) > Theme (Chủ đề) và nhấn vào Dark Mode để kích hoạt chế độ.

- Người dùng cũng có thể sử dụng Quick Settings để kích hoạt nhanh chế độ này từ khay thông báo.

- Trên các thiết bị dòng Pixel, chế độ tiết kiệm pin cũng có thể kích hoạt Dark Mode giống như trong các bản Android Q beta đầu tiên.

Như vậy, đối với những ứng dụng bên thứ ba chưa có "chế độ bóng đêm", người dùng vẫn có thể áp dụng những cách trên để tự tạo ra chế độ này trên ứng dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước