Anh thắt chặt xác minh độ tuổi người truy cập web “đen”

Minh Thu (Dịch)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 16:04 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: BBCIMG)

VTV.vn - Chính phủ Anh đã xác nhận kế hoạch triển khai hệ thống xác minh độ tuổi trên các trang web khiêu dâm.

Mới đây, chính phủ Anh đã tiến hành trưng cầu dân ý để hiện thực hóa kế hoạch giới hạn độ tuổi mới trên các trang web người lớn. Lần trưng cầu này chủ yếu hướng tới các nhóm đối tượng bao gồm phụ huynh, giáo viên và các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Trên thực tế, các trang web “đen” phần lớn đều giới hạn tuổi người dùng. Tuy nhiên, chính phủ Anh vẫn luôn nỗ lực tìm cách để nâng cao trách nhiệm của những trang web đó đối với người dùng bởi họ cho rằng việc chỉ cần điền ngày tháng năm sinh để chứng minh trên 18 tuổi không thực sự hiệu quả.

Chính phủ đảo quốc sương mù tuyên bố sẽ siết chặt quy định độ tuổi bằng việc gia tăng quyền lực cho các nhà quản lý Internet khi chính thức đi vào đời sống. Đồng thời, người dùng sẽ phải chịu những biện pháp trừng phạt dân sự theo quy định nếu vi phạm.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho biết, mục tiêu của quy định mới là buộc những trang web cung cấp các sản phẩm đồi trụy phải kiểm soát người dùng chặt chẽ hơn. Đồng thời, quy định mới này cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp đầu tư vào các hãng phim khiêu dâm có quyền kiện hoặc rút vốn nếu như những hãng đó có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bà Baroness Shields - người đứng đầu cơ quan quản lý an toàn Internet tại Anh - khẳng định: “Internet là một nguồn tài nguyên vô tận để học tập và sáng tạo nhưng quan trọng hơn cả, chúng ta phải tìm cách để bảo vệ trẻ em khỏi những nguồn thông tin không phù hợp”. Bà cũng cho biết việc giữ an toàn cho trẻ em khi truy cập Internet là một trong những ưu tiên lớn nhất của chính phủ.

Mặc dù những hãng sản xuất phim khiêu dâm hiện đều có trụ sở ngoài nước Anh, tuy nhiên, nếu tất cả những công ty này muốn tiếp tục hoạt động tại Anh sẽ buộc phải tuân theo quy định mới của chính phủ.

Cuộc trưng cầu dân ý sẽ được mở đến hết ngày 12/4.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước