Apple bị kiện vì âm thầm khiến người dùng mất trắng 5 triệu USD

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 16:20 GMT+7

Tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 là nguyên nhân khiến dung lượng dữ liệu của người dùng bị thất thoát

VTV.vn - Tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 được coi là nguyên nhân gây thất thoát dung lượng dữ liệu của người dùng.

Mới đây, một cặp đôi tại California đã đệ đơn kiện Apple lên tòa án thành phố San Jose, Mỹ. Theo đó, Apple phải bồi thường 5 triệu USD do những thiệt hại liên quan đến tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9.

Đơn kiện khẳng định sau khi những chiếc iPhone 5S của cặp đôi này nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9, họ nhận thấy dung lượng dữ liệu sử dụng của mình vượt hơn nhiều so với thông thường mà không rõ lý do. Theo thống kê, tổng giá trị thiệt hại do lượng dữ liệu vượt giới hạn gây ra lên tới 5 triệu USD.


Đơn kiện của cặp đôi William Scott Phillips và Suzanne Schmidt Phillips

Đơn kiện của cặp đôi William Scott Phillips và Suzanne Schmidt Phillips

Được biết, Wi-Fi Assist là một tính năng mới trên iOS, giúp đảm bảo chất lượng kết nối Internet trên iPhone và iPad bằng cách tự động chuyển kết nối Wi-Fi sang 3G khi gặp phải tình trạng Wi-Fi yếu. Tính năng này được mặc định bật sẵn sau khi thiết bị được nâng cấp lên iOS 9.

Đơn kiện cáo buộc Apple đã cạnh tranh không lành mạnh, quảng cáo sai sự thật, thiếu trách nhiệm trong việc giải thích rõ về việc tính năng tự động được kích hoạt sau khi nâng cấp lên iOS 9 và đưa ra cảnh báo quá muộn về những hậu quả tính năng này có thể gây ra.

Apple lên tiếng bào chữa cho “nghi án” ngốn dữ liệu của Wi-Fi Assist Apple lên tiếng bào chữa cho “nghi án” ngốn dữ liệu của Wi-Fi Assist

VTV.vn - Theo báo cáo của một số người dùng, tính năng Wi-Fi Assist có thể là nguyên nhân khiến dữ liệu lưu trữ trên thiết bị tăng đột biến sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.

Theo MacRumors, cặp đôi đệ đơn kiện Apple là William Scott Phillips và Suzanne Schmidt Phillips, đại diện cho rất nhiều người dùng bị mất quá nhiều dung lượng dữ liệu không mong muốn do tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9.

Hiện tại, tòa án vẫn đang xem xét đơn kiện và chưa đưa ra mức phạt chính thức dành cho Apple.


Cách tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9

Cách tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9

Đối với những thiết bị đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9 trở lên, để tắt tính năng Wi-Fi Assist, người dùng có thể vào Settings > Cellular Data > Wi-Fi Assist và gạt sang trạng thái Off.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước