Apple lên tiếng bào chữa cho “nghi án” ngốn dữ liệu của Wi-Fi Assist

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 06:00 GMT+7

Tính năng Wi-Fi Assist có thể là nguyên nhân đe dọa dung lượng lưu trữ trên iPhone và iPad?

VTV.vn - Theo báo cáo của một số người dùng, tính năng Wi-Fi Assist có thể là nguyên nhân khiến dữ liệu lưu trữ trên thiết bị tăng đột biến sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.

Wi-Fi Assist - một tính năng rất hữu ích trên iPhoneiPad, cho phép người dùng tự động chuyển sang kết nối di động khi tín hiệu Wi-Fi yếu. Tuy nhiên, sau khi cập nhật phiên bản iOS 9, một số người dùng đã phàn nàn về việc dung lượng dữ liệu di động trên thiết bị tăng lên rất nhiều và tính năng Wi-Fi Assist có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Sau khi tiếp nhận ý kiến của người dùng, Apple đã lập tức lên tiếng phản hồi. Hãng cho biết thiết lập iOS 9 của thiết bị chính là nguyên nhân ngốn dữ liệu trên những chiếc iPhone và iPad của người dùng. Ngoài ra, Apple cũng giải thích rõ cơ chế của tính năng Wi-Fi Assist. Theo đó, tính năng chỉ hoạt động khi thiết bị đang có một ứng dụng chạy ngầm, tuy nhiên, Wi-Fi Assist sẽ không được kích hoạt khi người dùng tải ngầm một nội dung, sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 liên quan đến xem video hay nghe audio trực tuyến và tải tập tin đính kèm do đây đều là những hoạt động tiêu tốn lượng dữ liệu di động lớn. Apple cũng đưa ra khuyến cáo về việc tính năng Wi-Fi Assist có thể khiến hóa đơn kết nối di động tăng thêm khi người dùng sử dụng kết nối Wi-Fi có chất lượng kém.


Thiết lập tính năng Wi-Fi Assist tại mục Cellular trong Settings

Thiết lập tính năng Wi-Fi Assist tại mục Cellular trong Settings

Để kích hoạt/tạm ngừng tính năng Wi-Fi Assist, người dùng có thể vào mục Settings, chọn Cellular và tùy chỉnh bật/tắt tại mục Wi-Fi Assist.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước