Apple chấp nhận nhượng bộ Taylor Swift

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 23/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi bức tâm thư của Taylor Swift được đăng tải, phía Apple đã lên tiếng nhượng bộ.

Mới đây, ông Eddy Cue - Phó Chủ tịch cấp cao của Apple - đã lên tiếng đáp lại bức tâm thư của ngôi sao nhạc đồng quê Taylor Swift. Trên trang Twitter cá nhân, Eddy Cue đã ghi nhận ý kiến của Taylor cùng các nghệ sĩ khác và quyết định sẽ trả tiền bản quyền âm nhạc cho các nghệ sĩ từ thời điểm bắt đầu thử nghiệm dịch vụ Apple Music.

Eddy Cue - Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã lên tiếng đáp lại bức tâm thư của Taylor Swift

Eddy Cue - Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã lên tiếng đáp lại bức tâm thư của Taylor Swift

Trước đó, nhiều trang web đã đưa tin về việc Taylor Swift từ chối đưa album 1989 của mình lên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới Apple Music của Táo Khuyết. Nữ ca sĩ nhạc đồng quê cũng viết bức tâm thư chia sẻ về sự bất công trong chính sách chi trả của Apple dành cho các nghệ sĩ. Cô cảm thấy “quá shock và thất vọng” và cho rằng chính sách này không giống với “phong cách tiến bộ và hào phóng của Apple như trước đây”. Taylor khẳng định việc từ chối đưa album mới của mình lên Apple Music là vì lợi ích của chính cô và các nghệ sĩ khác, đặc biệt là các nghệ sĩ mới - “những người sẽ không nhận được gì cho sự thành công của họ”.

Taylor Swift bị chê xấu tính Taylor Swift bị chê xấu tính

VTV.vn - Tuy có khá nhiều bạn chung, song, Kendall Jenner lại không hề thân thiết với Taylor Swift. Thậm chí, người mẫu trẻ còn cho rằng Taylor Swift là người giả tạo và xấu tính.

Trước đó, theo chính sách ban đầu của Apple, hãng sẽ không trả tiền cho các nghệ sĩ trong 3 tháng thử nghiệm dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Để đền bù cho việc này, hãng sẽ tăng tỷ lệ lợi nhuận cho các nghệ sĩ trong giai đoạn hoạt động chính thức của dịch vụ.

Dự kiến, phiên bản thử nghiệm của Apple Music sẽ được phát hành miễn phí từ ngày 30/6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước