Apple cho phép người dùng Windows trực tiếp theo dõi sự kiện ra mắt iPhone mới

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 07:21 GMT+7

Người dùng Windows đã có thể dễ dàng theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple

VTV.vn - Đây là một tin khá bất ngờ với người dùng Windows khi lần đầu tiên Apple cho phép đối thủ Microsoft phát trực tiếp sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình.

Theo thông tin từ trang The Verge, để có thể xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple sắp tới, người dùng Windows cần nâng cấp lên phiên bản Windows 10 - hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Ngoài ra, người dùng cũng cần sử dụng trình duyệt mới trên Windows 10 là Microsoft Edge để theo dõi sự kiện ra mắt iPhone mới.

Trước đây, người dùng Windows thường phải cài đặt VLC (công cụ hỗ trợ xem video và nghe nhạc dưới nhiều định dạng khác nhau) hoặc sử dụng một số ứng dụng đa phương tiện khác để có thể theo dõi sự kiện của “nhà Táo”. Nguyên nhân là do Apple đã sử dụng một công nghệ đặc biệt mang tên HTTP Live Streaming (HLS) - một giao thức được chuẩn hóa bởi Apple nhằm giới hạn việc truyền tải trực tuyến các sự kiện của hãng. Công nghệ này được tích hợp sẵn trên Quick Time, Safari, OS X và iOS.

Được biết, trình duyệt Microsoft Edge mới trên Windows 10 đã hỗ trợ giao thức HLS, do đó, người dùng Windows hiện nay đã có thể theo dõi các sự kiện của Apple mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng hỗ trợ khác. Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ được tổ chức tại San Francisco vào 10h00 ngày 9/9 (theo giời địa phương).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước