Apple chuẩn bị mở Apple Store tại Việt Nam

Thùy An-Thứ sáu, ngày 26/10/2018 17:36 GMT+7

(Ảnh: TechCrunch)

VTV.vn - Sau rất nhiều chờ đợi, người dùng Việt Nam sắp có thể được mua trực tiếp các sản phẩm của Apple tại cửa hàng Apple Store trong tương lai không xa.

Đây là thông tin rất đáng chú ý được đăng tải bởi trang công nghệ TechCrunch.

Theo TechCrunch, Apple đang tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường Đông Nam Á. Đây được xem là thị trường đầy tiềm năng với 650 triệu người tiêu dùng, cũng như có số lượng người sử dụng internet nhiều hơn dân số Mỹ.

Vào năm ngoái, Apple đã chính thức đặt chân đến Đông Nam Á khi mở cửa hàng đầu tiên tại Singapore. Và quá trình xâm nhập sâu hơn tại thị trường này dường như đang được Táo khuyết tiến hành.

Apple chuẩn bị mở Apple Store tại Việt Nam - Ảnh 1.

Apple Store tại IconSiam – trung tâm bán lẻ và giải trí lớn ngay bên bờ sông Chao Phraya, Thái Lan sẽ mở cửa vào ngày 10/11 (Ảnh: TechCrunch)

TechCrunch cho biết đại diện của Apple đã xác nhận ngày 10/11 tới đây, cửa hàng Apple Store sẽ được khai trương tại IconSiam – trung tâm bán lẻ và giải trí lớn ngay bên bờ sông Chao Phraya, ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Thông tin này cũng được xác nhận trên trang Wikipedia.

Theo trang công nghệ này, Apple đã có ý định mở Apple Store tại Thái Lan từ năm 2017, song những khó khăn trong việc tìm địa điểm thích hợp đã buộc Táo khuyết phải lùi sang năm nay.

Không dừng lại ở đây, Tạp chí chuyên về kinh doanh Positioning Magmeanwhile vừa đăng tải một báo cáo cho hay, sau cửa hàng đầu tiên, Apple đang có kế hoạch mở thêm một cửa hàng thứ hai tại khu mua sắm sầm uất nằm ngay trung tâm thành phố CentralWorld. Cửa hàng này sẽ được xây dựng từ dưới lòng đất với phong cách tương tự như cửa hàng tại Central Park, New York với những tấm kính khổng lồ.

Apple chuẩn bị mở Apple Store tại Việt Nam - Ảnh 2.

Apple sẽ mở Apple Store tại Việt Nam trong tương lai không xa?

Sau Thái Lan và Singapore, theo TechCrunch, từ những nguồn tin trong ngành bất động sản, Apple đang tìm địa điểm tại Indonesia và Việt Nam để mở Apple Store.

Nếu điều này trở thành hiện thực, đây sẽ là thông tin không thể vui hơn cho người dùng Việt khi có thể trực tiếp mua iPhone, iPad, MacBook… tại Apple Store.

Hiện tại Apple đang có tổng cộng 504 Apple Store trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước