Apple đang phát triển một dự án "tuyệt mật" cho iPhone

Thùy An-Thứ hai, ngày 23/12/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - Có một tá kỹ sư của nhiều mảng như thiết kế hàng không vũ trụ, vệ tinh và ăng ten đang làm việc trong một dự án đặc biệt của Apple.

Theo báo cáo của cây viết Mark Gurman từ Bloomberg, một nhóm "bí mật" tại Apple đang phát triển công nghệ để có thể truyền dữ liệu trực tiếp đến iPhone cũng như các thiết bị khác của Táo khuyết.

"Có khoảng 12 kỹ sư ở nhiều mảng như thiết kế hàng không vũ trụ, vệ tinh và ăng ten đang làm việc cho dự án đầy tham vọng nói trên của Apple với mục tiêu sớm triển khai trong vòng 5 năm tới đây", báo cáo nêu rõ.

Apple đang phát triển một dự án tuyệt mật cho iPhone - Ảnh 1.

Trong tương lai Apple sẽ dùng vệ tinh để bắn dữ liệu trực tiếp lên iPhone của người dùng mà không còn cần phải thông qua các nhà mạng

Mục tiêu chính của dự án là nhằm tạo ra một giải pháp truyền dữ liệu trực tiếp đến iPhone, cũng như tạo ra sự liên kết giữa các thiết bị với nhau mà không còn phải phụ thuộc vào những nhà mạng. Qua đó cũng giảm thiểu giới hạn các vấn đề về vùng phủ sóng. Ngoài ra các công nghệ từ vệ tinh cũng giúp định vị chính xác hơn vị trí thiết bị của người dùng, qua đó cải thiện chất lượng bản đồ, cũng như nhiều tính năng mới khác.

Theo Mark Gurman, CEO Tim Cook đã đưa dự án trở thành loại ưu tiên khi mà Apple tăng cường tuyển dụng các chuyên gia ở phần cứng cũng như phần mềm vào nhóm "bí mật".

Apple đang phát triển một dự án tuyệt mật cho iPhone - Ảnh 2.

Apple đang tích cực tuyển người cho dự án của mình

Trước đó vào năm 2017, theo Bloomberg, Apple đã thuê John Fenwick và Michael Trela, hai người đứng đầu ở bộ phận vệ tinh và tàu vũ trụ của Google. Tại thời điểm đó, không có bất cứ thông tin nào cho biết John Fenwick và Michael Trela sẽ làm gì tại Apple sau khi được tuyển mộ. Song theo những thông tin mới nhất, Bloomberg cho biết John Fenwick và Michael Trela đang làm trưởng nhóm dự án về vệ tinh cũng như công nghệ không dây tại Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước