Apple gỡ bỏ 39 ứng dụng nhiễm malware trên App Store

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 15:33 GMT+7

Apple đã gỡ bỏ những ứng dụng bị làm giả trên App Store

VTV.vn - Sau khi nhận được thông tin các ứng dụng bị làm giả trên App Store, Apple đã gỡ bỏ những ứng dụng này và tuyên bố đây là một lỗ hổng an ninh trong thời gian dài.

Theo chia sẻ của Christine Monaghan - phát ngôn viên của Apple, hãng đã gỡ bỏ 39 ứng dụng bị làm giả trên App Store. Hiện tại, Apple đang làm việc với các nhà phát triển để đảm bảo Xcode được sử dụng đúng phiên bản khi tạo lập ứng dụng.

Được biết, các ứng dụng bị làm giả trên App Store đã nhiễm một loại malware mang tên XcodeGhost. Thông qua việc thuyết phụ các nhà phát triển sử dụng một phiên bản Xcode (công cụ phát triển phần mềm trên iOS và Mac của Apple) bị thay đổi, malware này thâm nhập vào các ứng dụng và đánh cắp các thông tin của người dùng. Những ứng dụng nổi tiếng bị nhiễm loại malware này bao gồm: WeChat, CamCard, Didi Chuxing…

Apple cho biết malware này chỉ ảnh hưởng tới các phiên bản ứng dụng ra đời trước ngày 10/9/2015 và những phiên bản ứng dụng hiện tại không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo Palo Alto Networks - một công ty an ninh mạng, XcodeGhost là một malware “rất nguy hiểm và đáng sợ” bởi malware này có khả năng đánh cắp nội dung các cuộc trao đổi của người dùng, mở URL, đọc và tạo các bảng dữ liệu trong vùng đệm… Một nhân viên của Palo Alto Networks cho biết những phiên bản Xcode bị thay đổi có xuất xứ từ Trung Quốc và thường được người dùng lựa chọn do có tốc độ tải về nhanh hơn so với các phiên bản chính thức trên App Store.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước