Apple hạn chế khách đeo thử AirPods, Apple Watch phòng COVID-19

Thùy An-Thứ bảy, ngày 14/03/2020 06:04 GMT+7

VTV.vn - Táo khuyết áp dụng một loạt biện pháp nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của virus corona tại các cửa hàng bán lẻ của mình.

Theo tờ Business Insider, nhân viên tại các Apple Store sẽ không chủ động giới thiệu và mời khách hàng thử các sản phẩm như Apple Watch hoặc AirPods nhằm tránh sự lây lan của virus corona. Yêu cầu này sẽ được áp dụng trong trong tương lai gần. 

Tất nhiên, nếu khách hàng đặc biệt yêu cầu dùng thử, các nhân viên bán hàng của Táo khuyết vẫn sẽ đồng ý nhưng vấn đề mấu chốt ở đây là không có sự chào mời như trước đây.

Apple hạn chế khách đeo thử AirPods, Apple Watch phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Apple hạn chế khách đeo thử AirPods, Apple Watch phòng COVID-19

Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung người làm công việc vệ sinh và lắp đặt các điểm khử trùng trong cửa hàng và cho nhân viên không đảm bảo sức khỏe nghỉ phép trong mùa dịch bệnh. Tờ 9to5Mac cho hay, vào đầu tuần này Apple chấp nhận cho các nhân viên nghỉ ốm nếu có các triệu chứng giống như nhiễm COVID-19 mà không cần tới ghi chú của bác sĩ.

Thông thường, Apple Store là địa chỉ được các khách hàng yêu thích bởi có thể thoải mái dùng thử các sản phẩm của Táo khuyết. Ví dụ như Apple Watch, người dùng có thể dùng thử các mẫu đồng hồ có kích cỡ mặt khác nhau, các loại dây đeo dài ngắn, màu sắc khác nhau. Với AirPods hay AirPods Pro, khách hàng cũng có thể đeo thử để xem thiết bị vừa vặn với tai hay không. Tuy nhiên, nếu theo báo cáo trên, rất có thể việc này sẽ không còn thoải mái nữa trong các ngày tới.

Apple hạn chế khách đeo thử AirPods, Apple Watch phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Toàn bộ 42 Apple Store tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại

Hiện Apple đã quyết định đóng toàn bộ 17 cửa hàng Apple Store tại Italy nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước Italy, Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng tại Trung Quốc nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona. Hiện toàn bộ 42 Apple Store tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại khi dịch bệnh tại nước này đã phần nào được kiểm soát.

Apple được xem là một trong những công ty chịu ảnh hưởng nặng nền nhất của dịch COVID-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của Táo khuyết tại Trung Quốc, dẫn đến nguồn cung sản phẩm, trong đó có cả iPhone 11 Series, rơi vào tình trạng thiếu hụt. Không dừng lại, các sản phẩm mới sắp ra mắt là iPhone 9 cũng như iPhone 12 được dự đoán sẽ phải lùi thời điểm trình làng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước