Apple khai tử iPhone X và iPhone SE, dọn đường cho iPhone 9 và iPhone 11?

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/07/2018 06:10 GMT+7

VTV.vn - Apple rất có thể ngừng sản xuất iPhone X và iPhone SE vào cuối năm nay khi Táo khuyết sẽ cho trình làng "tất tay" nhưng sản phẩm mới vào tháng 9 tới.

Đây là những phân tích của 2 chuyên gia John Donovan và Steve Mullane, thuộc công ty BlueFin Research Partners. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự đoán, doanh thu của Apple sẽ được cải thiện đánh kể nhờ vào các thiết bị mới.

Cụ thể, các nhà phân tích cho rằng, các mẫu iPhone mới mà họ gọi là  iPhone 9 và iPhone 11 sẽ thay thế iPhone X và iPhone SE hiện có. Dù gặt hái được những thành công nhất định nhưng theo dự đoán, bộ đôi này sẽ bị dừng sản xuất vào mùa thu. Tuy nhiên John Donovan và Steve Mullane không đưa ra nhận định nào về tương lai của iPhone 8.

iPhone 8, iPhone SE 2 có tương lai không chắc chắn

Cũng tương tự như các dự đoán trước đó dù khác cách gọi, các chuyên gia của BlueFin Research Partners cho biết, iPhone 9 nhiều khả năng sẽ là mẫu iPhone "giá mềm" với màn hình LCD 6.1 inch. Trong khi đó iPhone 11 và iPhone 11 Plus sẽ là iPhone X và iPhone X Plus như các thông tin trước đó.

Apple khai tử iPhone X và iPhone SE, dọn đường cho iPhone 9 và iPhone 11? - Ảnh 1.

Những thiết bị iPhone mới sẽ chỉ được vén màn vào tháng 9 tới đây

"iPhone 11 Plus sẽ làm hài lòng những người trước đó còn chưa thực sự ưng ý với iPhone X vì lý do kích thước. Trong khi đó, iPhone 9 thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng có ngân sách vừa phải nhưng vẫn đáp ứng được những tính năng hiện đại. Đây là mẫu thiết bị được xây dựng trên cơ sở bản iPhone 8 mở rộng. Chúng tôi đã nghe nói đến hoạt động nâng cấp của họ trong quá khứ", báo cáo của BlueFin Research Partners cho hay.

Với nhiều cải tiến, các nhà phân tích cũng hy vọng các thiết bị mới của Apple sẽ bán được với số lượng cao hơn so với dự đoán.

Trong hai quý cuối năm, Apple dự kiến ​​sẽ sản xuất 91 triệu chiếc iPhone mới, tiếp theo là 92 triệu chiếc trong hai quý đầu năm 2019.

Tại thời điểm này, vẫn chưa biết liệu Apple có muốn tung ra iPhone SE thế hệ thứ hai hay không, vì các báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng một thiết bị như vậy dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa xuân năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước