Tại Mỹ, chỉ người giàu mới dùng iPhone và iPad

Thùy An-Thứ ba, ngày 10/07/2018 06:17 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad của Apple, nghĩa là có dấu hiệu của việc bạn giàu có ở Mỹ.

Thực tế có nhiều cách để chứng minh bạn cực kỳ giàu có ở Mỹ. Có thể bạn đi dạo phố với chiếc xe hơi đắt tiền, mặc những bộ cánh hàng hiệu, sống trong một biệt thự sang trọng. Và theo các nhà kinh tế, việc sở hữu một chiếc iPhone hay iPad cũng là dấu hiệu cho thấy bạn giàu có.

Tại Mỹ, chỉ người giàu mới dùng iPhone và iPad - Ảnh 1.

Tại Mỹ, chỉ người giàu mới dùng iPhone và iPad

Theo một báo cáo của Đại học Chicago và Cơ quan Nghiên cứu kinh tế quốc gia Hoa Kỳ, sở hữu một chiếc iPhone được xem là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một khung thuế cao hơn những người khác.

Mặc dù không phải tất cả là thực tế nhưng theo những dữ liệu của năm 2016, không có một thương hiệu nào khác "có tính tiên đoán" về mức thu nhập cao như iPhone của Apple.

Thống kê cho hay, gần 70% số người dùng iPhone có thu nhập cao hơn những người khác. Con số tương tự cũng diễn ra với iPad. Nói cách khác, việc sở hữu iPhone đang đặt bạn vào số những người có thu nhập hàng đầu theo thống kê từ các nhóm hộ gia đình khác nhau. Thêm một lưu ý, đây là dữ liệu của năm 2016, tức là không tính đến iPhone X, thiết bị có giá khởi điểm 999 USD ra mắt vào tháng 11/2017.

Tại Mỹ, chỉ người giàu mới dùng iPhone và iPad - Ảnh 2.

Thống kê năm 2016 tại Mỹ cho thấy, 69,1 % số người dùng iPhone có thu nhập cao hơn những người khác. Con số này là 66,9% với iPad

Vậy những người sử dụng Android thì sao? Con số mà bảng thống kê này cho hay là 59.5% số người này có thu nhập cao. Với các nhà mạng, số người dùng mạng Verizon có thu nhập cao lớn hơn so với mạng AT&T.

Thêm một số liệu nữa cho thấy công nghệ di động đã ảnh hưởng đến người Mỹ như thế nào.  Vào năm 2004, thương hiệu hàng đầu tiên đoán được thu nhập cao là thương hiệu bơ Land O'Lakes, tiếp theo là nước tương Kikkoman.

Năm 1992, thương hiệu hàng đầu cho thấy sự giàu có là mù tạt Grey Poupon, tiếp theo là Kodak.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước