Apple liên tục "chọc ngoáy" đối thủ tại sự kiện ra mắt iPhone 12

P.L-Thứ năm, ngày 15/10/2020 20:22 GMT+7

VTV.vn - Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới đây, bên cạnh việc giới thiệu những tính năng ưu việt trên những đứa con cưng của mình, Apple cũng không quên "cà khịa" các đối thủ.

Mặc dù không trực tiếp so sánh sản phẩm của mình với các thiết bị khác, tuy nhiên, Apple lại âm thầm "chọc ngoáy" đối thủ ngay trong lúc giới thiệu sản phẩm mới.

Cùng điểm danh một số màn "cà khịa" của Táo khuyết tại sự kiện vừa qua:

HomePod mini vắng bóng Spotify?

Nổi bật giữa năm 2020 là vụ kiện ầm ĩ giữa hãng phát triển trò chơi điện tử Epic Games với tập đoàn công nghệ Apple.

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 13/8, khi tập đoàn Apple loại bỏ trò chơi điện tử đình đám Fortnite khỏi cửa hàng ứng dụng App Store của hãng, đồng thời chặn việc phân phối ứng dụng Unreal Engine trên các nền tảng của Apple.

Quyết định của Apple đưa ra sau khi hãng Epic Games - nhà sản xuất và phát hành tựa game Fortnite - cho phép người dùng trực tiếp thanh toán các vật phẩm và dịch vụ ngay trong game thay vì phải thông qua các giao dịch trên App Store của Apple.

Ngay sau quyết định của Apple, hãng Epic Games đệ đơn lên tòa án Mỹ, tuyên bố sẽ dùng vụ kiện này để chấm dứt các hành động mà họ cho là độc quyền của tập đoàn công nghệ Apple.

Tuy nhiên, đáng chú ý trong cuộc chiến này là việc Spotify đứng về phía Epic Games và ủng hộ cho việc chống lại sự "độc quyền" của Apple. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Spotify sẽ không còn cơ hội xuất hiện trong các sản phẩm của Apple.

Trong khi ra mắt chiếc HomePod mini tại sự kiện mới đây, Apple đã giới thiệu các dịch vụ âm nhạc khác bên cạnh Apple Music, bao gồm: Pandora và Amazon Music. Đáng chú ý là Táo khuyết không liệt kê Spotify trong danh sách dịch vụ âm nhạc hỗ trợ trên sản phẩm mới của mình.

Apple liên tục chọc ngoáy đối thủ tại sự kiện ra mắt iPhone 12 - Ảnh 1.

5G giờ đây mới trở thành hiện thực

Trong khi hàng loạt các ông lớn công nghệ như Huawei, OPPO hay Samsung đã trình làng những mẫu smartphone hỗ trợ kết nối 5G, Táo khuyết vẫn để người dùng ngóng chờ thay đổi này trên các sản phẩm mới của hãng.

Mặc dù chậm chân trong cuộc chạy đua về công nghệ 5G, tuy nhiên, với việc trình làng bộ tứ iPhone 12 và tuyên bố của nhà mạng Verizon về việc khởi động dịch vụ 5G trên toàn nước Mỹ, Apple lại cho rằng công nghệ 5G trên điện thoại di động giờ đây mới trở thành hiện thực.

Apple liên tục chọc ngoáy đối thủ tại sự kiện ra mắt iPhone 12 - Ảnh 2.

"Nhiều người dùng vẫn mong chờ để kiểm chứng chất lượng 5G. Họ chờ đợi công nghệ 5G trở thành hiện thực với mức độ phủ sóng như mong muốn, với tốc độ kết nối như đã hứa hẹn trên các thiết bị họ yêu thích. Hôm nay, với iPhone 12, sự chờ đợi đó đã kết thúc. 5G giờ đây đã trở thành hiện thực" - đại diện của Apple tuyên bố tại sự kiện.

Như vậy, không khác nào Apple cho rằng chuẩn kết nối 5G trên các sản phẩm của các hãng khác ra mắt trước đó không phải "hàng thật".

Vi xử lý của đối thủ còn chưa bằng A13

Tại sự kiện năm trước, Apple đã không hết lời khoe về hiệu năng vượt trội của các con chip do công ty tự thiết kế. Năm nay, với việc trình làng các mẫu iPhone 12 mới, vi xử lý A14 Bionic lại được Táo khuyết tiếp tục khẳng định là chip có tốc độ xử lý nhanh nhất.

Tuy nhiên, Apple cũng không quên "cà khịa" các đối thủ khác khi cho rằng ngay cả chip A13 cũng chưa bị đánh bại.

Apple liên tục chọc ngoáy đối thủ tại sự kiện ra mắt iPhone 12 - Ảnh 3.

Apple còn cho biết, hiệu năng của CPU trên iPhone 12 thậm chí nhanh hơn vi xử lý trên các smartphone khác tới 50%.

iPhone 12 ra mắt với 4 phiên bản, cải tiến mạnh mẽ về camera iPhone 12 ra mắt với 4 phiên bản, cải tiến mạnh mẽ về camera

VTV.vn - Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple diễn ra vào lúc 00h00 ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam) với tâm điểm là iPhone 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước