iPhone 12 bộc lộ tham vọng đào “mỏ vàng” Trung Quốc của Apple

Diệu Linh-Thứ năm, ngày 15/10/2020 18:02 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những lời đánh giá thấp, iPhone 12 được kết nối mạng 5G vẫn được xem là công cụ mới giúp Apple đào "mỏ vàng" Trung Quốc.

Sau sự kiện ra mắt iPhone 12 của Apple, đối thủ Samsung đã đăng tải một bài viết trên trang Twitter chính thức với nội dung được cho là "chê" Apple chậm chân trong cuộc đua 5G.

Lần đầu tiên Táo khuyết ra mắt cùng lúc 4 chiếc iPhone đều có thể truy cập mạng 5G. Một bước tiến giúp Apple đặt chân vào thị trường điện thoại thông minh 5G lớn nhất thế giới của Trung Quốc.

"Quý II năm nay, gần một nửa doanh số điện thoại thông minh xuất xưởng tại Trung Quốc đều được trang bị kết nối mạng 5G. Trong số 5 nhà cung cấp hàng đầu Trung Quốc, Apple là thương hiệu duy nhất chưa trang bị kết nối 5G. Việc ra mắt lần này là bước đệm quan trọng để Apple tiếp tục mở rộng thị phần trên thị trường Trung Quốc", Ông Will Gong, Giám đốc nghiên cứu tại IDC nhận định.

iPhone 12 bộc lộ tham vọng đào “mỏ vàng” Trung Quốc của Apple - Ảnh 1.

Công nghệ 5G được coi là điểm nhấn của iPhone 12 (Ảnh: Apple)

Hiện thị trường điện thoại thông minh 5G của Trung Quốc chiếm 15% tổng doanh số bán hàng của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Trong khi mạng 5G trên toàn thế giới vẫn ở thuở sơ khai thì Trung Quốc là quốc gia có lượng thiết bị kết nối 5G nhiều nhất. Điều này dẫn đến sự tăng vọt về doanh số điện thoại thông minh 5G trong thời gian qua, đặc biệt là từ các công ty trong nước như Huawei. Ước tính, khoảng 20% nhu cầu iPhone trong năm tới sẽ đến từ thị trường này.

Đời không như mơ: Phần lớn người dùng không được mua iPhone 12, iPhone 12 mini với giá khởi điểm Đời không như mơ: Phần lớn người dùng không được mua iPhone 12, iPhone 12 mini với giá khởi điểm

VTV.vn - Người hâm mộ Apple tỏ ra không vui khi thực tế giá bán khởi điểm của iPhone 12 được quảng cáo không phải là mức giá mà bất cứ ai cũng tiếp cận được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước