Apple Maps đã hỗ trợ hiển thị các trạm sạc cho xe điện

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 09/12/2016 19:27 GMT+7

Apple Maps đã hỗ trợ chỉ dẫn các trạm sạc điện

VTV.vn - Bản đồ Apple Maps giờ đây đã có thể hiển thị và chỉ dẫn 30.000 trạm sạc điện cho các phương tiện giao thông sử dụng điện tại Mỹ.

Trong khi các nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt, những chiếc xe điện được coi là giải pháp tối ưu cho phương tiện di chuyển ở hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh việc các trạm sạc điện vẫn chưa được lắp đặt phổ biến, một khó khăn khác mà tài xế của những chiếc xe điện gặp phải là thiếu sự chỉ dẫn tới những trạm sạc đó.

Nhằm giúp chủ nhân của những chiếc xe thân thiện với môi trường này không phải lo lắng trong việc tìm kiếm trạm sạc nhiên liệu, Apple Maps đã cập nhật tính năng hiển thị và chỉ dẫn tới 30.000 trạm sạc điện tại Mỹ. Cụ thể, giao diện bản đồ Apple Maps sẽ hiển thị thêm khoảng cách, thời gian di chuyển đến trạm sạc điện gần nhất kèm theo chi phí sạc tại đó. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không phải mất thời gian chờ trợ lý ảo Siri tìm kiếm và hiển thị điểm sạc điện gần nhất.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng ứng dụng ChargePoint dành riêng cho việc theo dõi và chỉ dẫn các trạm sạc điện. Ứng dụng hỗ trợ cả hai nền tảng Android và iOS, cho phép hiển thị điểm sạc điện gần nhất và cho người dùng biết liệu trạm sạc đó đang có người sử dụng hay không. Ứng dụng cũng cho người dùng biết quãng đường ước tính xe điện có thể di chuyển cho tới lần sạc tiếp theo.

Mặc dù không cài đặt ChargePoint, người dùng vẫn có thể được chỉ dẫn tới các trạm sạc điện qua bản đồ Apple Maps của Táo Khuyết. Apple cũng hỗ trợ người dùng thanh toán chi phí sạc qua hệ thống thanh toán di động Apple Pay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước