Apple mở Apple Store tại Ấn Độ

Thùy An-Thứ hai, ngày 07/10/2019 06:11 GMT+7

VTV.vn - Sau Singapore, Thái Lan, Nhật Bản... Ấn Độ sẽ là quốc gia châu Á tiếp theo có sự hiện diện của Apple Store.

Theo nguồn tin từ Mydrivers, Apple sẽ mở cửa hàng Apple Store tại Ấn Độ. Cửa hàng này sẽ nằm ở trung tâm mua sắm Maker Maxity ở thành phố Mumbai. Diện tích Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ có thể lên tới 8.000m2. Một nhóm nhân viên của Apple ở Mumbai được cho là sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và tạo bố cục cho cửa hàng này.

Dự kiến, Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ có thể sẽ được khai trương vào tháng 9 năm sau.

Apple mở Apple Store tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Dự kiến Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ có thể sẽ được khai trương vào tháng 9 năm sau

Không quá khó hiểu cho việc mở Apple Store tại Ấn Độ khi đây là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc. Ngoài ra, Ấn Độ cũng được xem là thị trường smartphone sinh lợi hàng đầu trên thế giới.

Hiện thị trường smartphone Ấn Độ chủ yếu là nơi tập trung của những thiết bị tầm trung và giá thấp. Do đó, Apple đang chỉ có một vị trí nhỏ trong thị trường này. Ngay cả Samsung thời gian qua cũng đã phải phát hành một số hiện bản có mức giá riêng để giữ chân người dùng Ấn Độ. Theo dữ liệu của Counterpoint, trong nửa đầu năm 2019, 3 thương hiệu điện thoại di động hàng đầu ở Ấn Độ là Xiaomi, Samsung và Vivo.

Apple mở Apple Store tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới (Ảnh: Shutterstock)

Tuy nhiên với chiếc iPhone 11 với giá chỉ từ 699 USD, Apple đang tỏ ra rất tự tin cho việc đánh chiếm thị trường Ấn Độ. Theo ghi nhận hiện đang có một lượng lớn người dùng tại Ấn Độ chờ mua iPhone 11.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông Ấn Độ, Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nước này. Số tiền này được cho là nằm trong kế hoạch sản xuất những chiếc iPhone "Made in India" ra thế giới của Táo khuyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước