Apple Music bị tố vi phạm luật chống độc quyền

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 21:53 GMT+7

Apple Music bị tố "chơi xấu" khi cạnh tranh không lành mạnh trên App Store

VTV.vn - Nhiều công ty cho rằng Apple Music đang cạnh tranh không lành mạnh so với các ứng dụng âm nhạc khác.

Ra mắt cùng bản cập nhật iOS 8.4, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của người dùng. Tuy nhiên, theo thông báo mới đây của tổ chức chống độc quyền tại Mỹ, Táo Khuyết dường như đang có những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh.

Cụ thể, ngoài dịch vụ mới của hãng là Apple Music, Táo Khuyết đã tăng thêm 30% phí thanh toán liên quan đến mọi ứng dụng nhạc số và trò chơi khác trên kho ứng dụng App Store. Nhờ vậy, Apple Music nhanh chóng vượt qua các ứng dụng khác, trở thành một trong những ứng dụng âm nhạc phổ biến nhất hiện nay trên App Store.

Không chỉ dừng lại ở đó, một số hãng cung cấp dịch vụ với mức thu phí là 9,99 USD, tương đương với mức phí hàng tháng của Apple Music, đã phản ánh rằng “nhà Táo” đã gỡ bỏ ứng dụng của họ hoặc cắt bỏ một phần lợi nhuận của những công ty này trên App Store mà không hề đưa ra bất kỳ thông báo nào.

Ủy ban Thương mại Liên bang tại Mỹ đã thông báo xác nhận những lời khiếu nại đối với Apple và đang tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, khả năng tiến hành một cuộc điều tra đối với Apple là khá thấp.

Hiện tại, đại diện Ủy ban Thương mại Liên bang và phía Apple đều từ chối bình luận về vụ việc này.

iTunes cập nhật phiên bản mới sửa lỗi Apple Music iTunes cập nhật phiên bản mới sửa lỗi Apple Music

VTV.vn - Mới đây, Apple đã phát hành một bản cập nhật nhỏ dành cho ứng dụng iTunes nhằm khắc phục những vấn đề xảy ra với iTunes Match và dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước