Apple Music vượt mặt Spotify tại Mỹ

Thùy An-Thứ tư, ngày 26/09/2018 16:13 GMT+7

VTV.vn - Apple đang cho thấy những bước tiến mạnh mẽ tại thị trường âm nhạc trực tuyến.

Bấy lâu nay, Spotify luôn giữ vị trí số 1 trong ngành kinh doanh âm nhạc trực tuyến toàn cầu. Tuy nhiên theo báo cáo mới công bố từ Loup Ventures, vị trí của Spotify đang bị đe dọa đến từ sự vươn lên mạnh mẽ của Apple Music. Đặc biệt tại thị trường Mỹ, Apple Music đã vượt lên trên so với Spotify.

Apple Music vượt mặt Spotify tại Mỹ - Ảnh 1.

Apple Music vượt mặt Spotify tại Mỹ

Theo báo cáo mới đây nhất, tại Mỹ hiện đang có 21 triệu thuê bao sử dụng Apple Music trong khi con số này là 20 triệu thuê bao của Spotify. Đáng chú ý, tốc độ thuê bao trả phí đăng ký Apple Music đang gấp 2,5 lần so với Spotify.

Lý giải cho sự phát triển của Apple Music, theo Loup Ventures, hệ điều hành iOS là mấu chốt của vấn đề. Hiện trên thế giới theo thống kê có đến 780 triệu người sử dụng iOS. Việc Apple Music mặc định có sẵn trên iOS đã tạo lợi thế lớn cho ứng dụng này. Ngoài ra, một số sản phẩm khác của Apple cũng hướng người dùng sử dụng Apple Music, tiêu biểu như loa thông minh HomePod chỉ tương thích với Apple Music.

Ra mắt muộn hơn so với Spotify đến 7 năm nhưng sẽ không quá ngạc nhiên nếu một ngày nào đó, Apple Music vượt mặt Spotify tại thị trường âm nhạc trực tuyến.

Apple Music vượt mặt Spotify tại Mỹ - Ảnh 2.

Apple đẩy mạnh tham vọng chiếm lĩnh thị phần âm nhạc trực tuyến bằng việc hoàn tất thương vụ mua lại Shazam

Ngày 25/9, Apple đã chính thức thông báo đã mua lại thành công ứng dụng nhận diện âm nhạc nổi tiếng Shazam.

Shazam là một ứng dụng nhận diện âm nhạc cực kỳ nổi tiếng. Nếu bạn chưa từng sử dụng Shazam, chỉ cần hiểu một cách đơn giản nhất, ứng dụng này sẽ cho thông tin chi tiết về bài hát mà bạn đang nghe.

Điểm đặc biệt của dịch vụ này là nó dùng các biện pháp kỹ thuật để nhận biết các đoạn âm thanh ngắn được trích đoạn từ các bài hát, các chương trình truyền hình và nhiều thể loại khác. Hiện Shazam cũng đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm nội dung dựa trên hình ảnh được chụp lại từ ứng dụng này.

Theo phân tích, Shazam sẽ là quân bài quan trọng của Apple trong tham vọng chiếm lĩnh thị phần âm nhạc trực tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước