Apple "phản pháo" sau khi iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc

Thùy An-Thứ ba, ngày 11/12/2018 13:08 GMT+7

VTV.vn - Táo khuyết đã ngay lập tức có những phản hồi sau quyết định một tòa án tại Trung Quốc tuyên cấm bán ra và nhập khẩu nhiều mẫu iPhone.

Theo đó, tòa án tại Phúc Châu đã tuyên cấm bán ra và nhập khẩu các mẫu iPhone từ phiên bản iPhone 6S cho đến iPhone X ở Trung Quốc. Đây là kết quả cho những kiện tụng giữa Qualcomm và Apple trong thời gian qua. Theo đó, tòa án này cho rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm liên quan đến ứng dụng thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Đáng chú ý lệnh cấm này dường như không liên quan đến những kiện tụng về công nghệ modem không dây trong iPhone giữa Apple và Qualcomm.

Apple phản pháo sau khi iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Tòa án tại Phúc Châu đã tuyên cấm bán ra và nhập khẩu các mẫu iPhone từ phiên bản iPhone 6S cho đến iPhone X ở Trung Quốc khi cho rằng Apple vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm

Song với quyết định của tòa, các phiên bản iPhone 6S/6S Plus, iPhone7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus và iPhone X sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc.

Sau quyết định này, Apple đã ngay lập tức "phản pháo".

"Nỗ lực của Qualcomm trong việc cấm các sản phẩm của chúng tôi là một động thái tuyệt vọng khác của một công ty có các hoạt động bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra.

Qualcomm đang khẳng định 3 bằng sáng chế mà họ chưa từng nêu ra trước đây, bao gồm một bằng sáng chế đã bị vô hiệu. Chúng tôi sẽ theo đuổi tất cả các lựa chọn pháp lý của mình thông qua tòa án", Apple khẳng định.

Apple phản pháo sau khi iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Apple khẳng định tất cả các phiên bản iPhone đều có sẵn cho người dùng Trung Quốc lựa chọn

Không những vậy, Apple còn khẳng định tất cả các phiên bản iPhone đều có sẵn cho người dùng Trung Quốc lựa chọn.

Tuyên bố này hoàn toàn có cơ sở khi mà 3 mẫu iPhone mới nhất của Apple là iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR không có trong lệnh cấm bán từ tòa án.

Ngoài ra, lệnh cấm cũng không áp dụng cho các mẫu iPhone được cài đặt phiên bản hệ điều hành iOS 12. Đây là lý do cho sự tự tin của Apple.

Tuy nhiên chắc chắn, Apple sẽ "chiến" với Qualcomm đến cùng tại Trung Quốc để tìm lại sự công bằng cho mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước