Apple phát hành iOS 13.3: Cho cha mẹ thêm quyền quản lý cách con dùng iPhone

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/12/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - Giới hạn liên lạc (Communication Limits) được xem là tính năng đáng chú ý nhất trong phiên bản hệ điều hành iOS 13.3 được Apple phát vào rạng sáng nay (11/12).

Vào rạng sáng nay, Apple đã phát hành phiên bản iOS 13.3 cũng như iPadOS 13.3. Đây là bản cập nhật lớn thứ 3 cho hệ điều hành iOS 13 và iPadOS 13.

Cũng giống như các phiên bản trước, để cập nhật lên iOS 13.3 và iPadOS 13.3, người dùng những thiết bị iPhone và iPad đủ điều kiện chỉ cần vào Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Apple phát hành iOS 13.3: Cho cha mẹ thêm quyền quản lý cách con dùng iPhone - Ảnh 1.

Người dùng đã có thể cập nhật lên iOS 13.3

Nói về iOS 13.3 và iPadOS 13.3, tính năng tích hợp tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong công cụ Thời gian sử dụng (Screen Time) được xem là đáng chú ý nhất. Tính năng mới này đặc biệt phù hợp với phụ huynh khi muốn quản lý thời gian, cách sử dụng điện thoại hay máy tính bảng của con cái.

Theo đó, Communication Limits cho phép chủ nhân đặt ra các giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc. Trong thời gian cài đặt, người dùng có thể liên lạc không giới hạn, khi hết giờ, bạn sẽ chỉ liên lạc được với một số người chỉ định trước.

Với tính năng này, cha mẹ có thể chặn con cái giao tiếp với mọi người trừ chính họ sau một thời gian nhất định trong ngày. Communication Limits được áp dụng cho ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và FaceTime.

Apple phát hành iOS 13.3: Cho cha mẹ thêm quyền quản lý cách con dùng iPhone - Ảnh 2.

Tính năng Communication Limits trên iOS 13.3

Một thay đổi đáng chú ý khác là iOS 13.3 và iPadOS 13.3 cho phép người dùng vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoji xuất hiện trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Tính năng này, đươc Apple tích hợp từ khi giới thiệu iOS 13. Tuy nhiên, tính năng này nhận được khá nhiều phàn nàn đến từ người dùng. Để dùng vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoj, người dùng truy cập Cài đặt> Cài đặt chung > Bàn phím> Biểu tượng để thao tác.

Ngoài ra, iOS 13.3 cũng có thêm tính năng bảo mật mới. Theo đó, trình duyệt web Safari hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC.

Apple cũng sửa một số lỗi khác trên iOS 13.3 bao gồm lỗi tải nội dung trên ứng dụng Mail, lỗi liên quan đến xóa email của tài khoản Gmail, ảnh chụp màn hình không bị mờ khi chụp qua tin nhắn, trạng thái hiển thị của tính năng Dữ liệu di động.

Apple phát hành iOS 13.3: Cho cha mẹ thêm quyền quản lý cách con dùng iPhone - Ảnh 3.

Không thể nâng cấp lên iOS 13.3, Apple cung cấp bản cập nhật iOS 12.4.4 cho những người dùng như iPhone 6

Đáng chú ý với những người dùng các thiết bị iPhone và iPad không đủ điều kiện nâng cấp lên iOS 13.3 và iPadOS 13.3, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12.4.4 với những nâng cấp về bảo mật và hiệu suất.

Ngoài iOS 13.3 và iPadOS 13.3, Apple cũng đã phát hành bản phiên bản HomePod 13.3, tvOS 13.3 và watchOS 6.1.1 cho loa thông minh HomePod, Apple TV và Apple Watch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước