Apple phát hành iOS 9.2 beta 2, khắc phục lỗi Touch ID trên iOS 9.1

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 07:00 GMT+7

Apple đã ra mắt phiên bản thử nghiệm iOS 9.2 beta 2

VTV.vn - Chỉ vài ngày sau khi phát hành phiên bản thử nghiệm beta 1, Apple đã tiếp tục “xuất xưởng” iOS 9.2 beta 2 nhằm khắc phục lỗi Touch ID trên iOS 9.1.

Phiên bản thử nghiệm iOS 9.2 beta 2 được Apple chính thức phát hành thông qua chương trình thử nghiệm Beta Program từ ngày 4/11 và đã gửi tới các nhà phát triển một ngày trước đó. Bản cập nhật có mã là 13C5060d, bổ sung tính năng hỗ trợ dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu NumberSync của nhà mạng AT&T. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể sử dụng hàng tá smartphone với chỉ một số điện thoại duy nhất. Ngoài ra, dịch vụ còn cho phép người dùng sử dụng iPad để thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Wi-Fi.


Phiên bản iOS 9.2 beta 2 đã được gửi tới các nhà phát triển

Phiên bản iOS 9.2 beta 2 đã được gửi tới các nhà phát triển

Đối với iPhone và iPad đã cài đặt phiên bản iOS 9.2 beta 2, để kích hoạt chức năng thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Wi-Fi trên các thiết bị đồng bộ với tài khoản iCloud, người dùng có thể vào mục Settings > Phone > Wi-Fi Calling > Add Wi-Fi Calling For Other Devices.


Dịch vụ NumberSync của nhà mạng AT&T cho phép người dùng sử dụng iPad để thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Wi-Fi

Dịch vụ NumberSync của nhà mạng AT&T cho phép người dùng sử dụng iPad để thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Wi-Fi

Bên cạnh việc bổ sung tính năng hỗ trợ dịch vụ mới, bản cập nhật iOS 9.2 beta 2 còn khắc phục lỗi Touch ID xảy ra trên phiên bản iOS 9.1. Sau khi nâng cấp smartphone lên phiên bản iOS 9.1, một số người dùng iPhone đã phàn nàn rằng bản cập nhật đã làm hỏng tính năng Touch ID. Theo một số báo cáo, sau khi cập nhật lên iOS 9.1, cảm biến vân tay tích hợp trong phím Home của iPhone không thể nhận diện dấu vân tay của người dùng, thậm chí kể cả khi họ đã nhấn vào nút Home. Nhiều người dùng đã tỏ ra lo sợ khi không thể cài đặt lại về phiên bản iOS thấp hơn sau khi Apple đã chính thức chặn việc “xuống cấp” về iOS 9.0.2. Mọi hy vọng của người dùng đều được đổ dồn vào phiên bản iOS 9.2 sắp ra mắt.


Biểu đồ thời gian phát hành các phiên bản nâng cấp thử nghiệm của hệ điều hành iOS do Thinkybits công bố

Biểu đồ thời gian phát hành các phiên bản nâng cấp thử nghiệm của hệ điều hành iOS do Thinkybits công bố

Theo biểu đồ thời gian phát hành các phiên bản nâng cấp thử nghiệm của hệ điều hành iOS do Thinkybits công bố, Apple dường như đang giảm dần khoảng thời gian giữa các lần ra mắt bản cập nhật. Theo đó, khoảng thời gian Apple phát hành 2 bản thử nghiệm beta 1 và beta 2 của iOS 9.2 chỉ bằng 1/2 so với khoảng thời gian của iOS 9.1.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước