Trúng 1 triệu USD nhờ jailbreak iOS 9.1 và iOS 9.2

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 11:12 GMT+7

Zerodium treo giải thưởng 1 triệu USD cho cá nhân hoặc nhóm có khả năng jailbreak iOS 9 từ xa thông qua trình duyệt web

VTV.vn - Mới đây, Zerodium đã công bố nhóm hacker nhận giải thưởng 1 triệu USD sau khi jailbreak thành công iOS 9.1 và iOS 9.2 thông qua trình duyệt.

Với mục đích tìm ra những lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng, Zerodium đã phát động cuộc thi dành cho cá nhân hoặc nhóm có khả năng jailbreak hệ điều hành iOS 9 từ xa thông qua trình duyệt với giải thưởng lên tới 1 triệu USD. Cuộc thi đã kết thúc cuối tháng 10/2015.

Mới đây, Zerodium công bố nhóm hacker đã jailbreak thành công iOS 9.1iOS 9.2 thông qua trình duyệt và trao tặng phần thưởng 1 triệu USD cho đội chiến thắng. Theo chia sẻ của ông Chaouki Bekrar, người sáng lập Zerodium, những lỗ hổng bảo mật được các hacker phát hiện trên nền tảng sẽ được gửi tới những khách hàng của Zerodium là những tập đoàn công nghệ, tài chính, quốc phòng và các cơ quan chính quyền.

Cuộc thi yêu cầu các lỗ hổng bảo mật phải được khai thác từ xa. Nhóm hacker cần tạo một trang web chứa công cụ jailbreak và bí mật tiến hành jailbreak thiết bị của người dùng thông qua nền web. Sau khi máy của nạn nhân đã hoàn toàn bị jailbreak, các hacker sẽ cài đặt một số ứng dụng trên mát hoặc tải về máy một số malware đã chuẩn bị từ trước. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị của người dùng đã bị thao túng hoàn toàn từ xa.


Zerodium tuyên bố kết thúc cuộc thi và đã tìm ra đội chiến thắng

Zerodium tuyên bố kết thúc cuộc thi và đã tìm ra đội chiến thắng

Theo công bố của Zerodium, các hacker giành chiến thắng không chỉ jailkbreak máy của nạn nhân thông qua trình duyệt Chrome hay Safari trên iOS mà còn có thể can thiệp vào thiết bị của người dùng thông qua các tin nhắn văn bản một cách bí mật.

Mặc dù ông Bekrar cho biết sẽ công bố chi tiết về những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS 9 trong thời gian tới, tuy nhiên, do mục đích kinh doanh những lỗ hổng bảo mật này cho các đối tượng khách hàng đặc biệt, Zerodium không hề có ý định báo cáo những lỗi này cho Apple. Thông qua cuộc thi này, Zerodium muốn nhắn nhủ người dùng rằng dù hệ thống bảo mật của iOS có vẻ “rất chắc chắn”, nhưng điều đó không có nghĩa là nền tảng này không thể bị phá vỡ bởi các công cụ jailbreak.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước