Apple sắp hết linh kiện để sửa chữa iPhone

Thùy An-Thứ năm, ngày 05/03/2020 12:01 GMT+7

VTV.vn - Apple đang thực sự "thấm đòn" vì dịch bệnh COVID-19.

Trong một báo cáo mới công bố từ Bloomberg, Apple đã phát đi cảnh báo cho các nhân viên kỹ thuật tại Apple Store về tình trạng thiếu hụt linh kiện để sửa chữa iPhone.

Báo cáo cho biết, những người dùng đến Apple Store để sửa chữa iPhone có thể phải đợi từ 2-4 tuần mới có thể lấy được máy do tình trạng thiếu linh kiện. Nhân viên tại Apple Store được khuyến nghị giải pháp cho người dùng mượn tạm iPhone khác để dùng trong thời gian chờ đợi thiết bị được sửa chữa.

Apple sắp hết linh kiện để sửa chữa iPhone - Ảnh 1.

Khách hàng khi đến Apple Store để sửa chữa iPhone sẽ phải chờ từ 2-4 tuần để lấy lại máy do tình trạng thiếu hút linh kiện

Ảnh hưởng từ dịch COVID-19 đến chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc được xem là nguyên nhân cho sự thiếu hụt này.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới chuỗi sản xuất của Táo khuyết sẽ chỉ được cải thiện vào quý II năm 2020. Trong vài tuần vừa qua, ông Ming-Chi Kuo đã cảnh báo về sự chậm trễ và tỷ lệ lao động trở lại làm việc thấp tại các nhà máy sản xuất, lắp ráp iPhone ở Trung Quốc

Apple sắp hết linh kiện để sửa chữa iPhone - Ảnh 2.

Apple thực sự "thấm đòn" vì dịch bệnh COVID-19.

Các lô hàng ống kính máy ảnh iPhone từ nhà cung cấp Genius Electronic Optical được cho là giảm mạnh trong một tháng qua. Nguồn cung của nhiều linh kiện khác cũng đang giảm dần. Ming-Chi Kuo dự đoán, ống kính máy ảnh cho iPhone chỉ còn hàng tồn kho trong một tháng và việc sản xuất bình thường chỉ trở lại vào tháng 5.

Trong một diễn biến có phần khả quan hơn, Foxconn, nhà lắp ráp iPhone số 1 của Apple cho biết dự kiến các nhà máy có thể hoạt động trở lại bình thức vào cuối tháng 3 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước