Apple sẽ sản xuất iPhone tại Mỹ nếu Donald Trump trúng cử Tổng thống

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 17:44 GMT+7

Donald Trump (Ảnh: Internet)

VTV.vn - Mới đây, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã tuyên bố sẽ buộc Apple phải sản xuất iPhone và iPad tại Mỹ nếu ông trúng cử.

Tính đến nay, chỉ có duy nhất một sản phẩm thuộc dòng máy Mac là Mac Pro hiện vẫn được lắp đặt ở Mỹ, tại một nhà máy nằm ở Austin, Texas. Đối với những sản phẩm khác và cũng là những siêu phẩm tạo dựng danh tiếng của hãng trên thị trường như iPhone, iPad, Macbook…, Apple đều “đặt niềm tin” ở những nhà máy tại Trung Quốc, nơi có giá thành lao động rẻ hơn nhiều so với Mỹ.

Trong bài phát biểu tại chiến dịch vận động tranh cử tại Đại học Liberty, bang Virginia ngày hôm qua, ông Donald Trump - ứng cử viên chạy đua cho chức Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa đã có tuyên bố gây xôn xao dư luận khi hứa rằng ông sẽ buộc Apple phải sản xuất các sản phẩm công nghệ của hãng tại Mỹ thay vì tại Trung Quốc như hiện nay. Thậm chí, Donald Trump đã sử dụng những từ ngữ khá mạnh mẽ khi nói về Táo Khuyết tại cuối bài phát biểu: “Chúng ta sẽ buộc Apple phải chế tạo những chiếc máy tính đáng nguyền rủa tại đất nước này thay vì ở những quốc gia khác”.

Theo Gizmodo, trước đó, Donald Trump đã đề xuất mức thuế 35% đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tại nước ngoài mặc dù ông vẫn khẳng định rằng mình ủng hộ tự do thương mại.

Được biết, Donald Trump là nhân vật đứng đầu trong các cuộc thăm dò bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa. Cuộc vận động tranh cử của Donald Trump trước đó đã gây xôn xao dư luận khi ông tuyên bố sẽ cấm bất kỳ người Hồi giáo nào bước chân vào nước Mỹ nếu trúng cử Tổng thống Mỹ.

Phát ngôn cấm người Hồi giáo gây sốc của Donald Trump: Hệ lụy nguy hiểm Phát ngôn cấm người Hồi giáo gây sốc của Donald Trump: Hệ lụy nguy hiểm

VTV.vn - Lời kêu gọi cấm người Hồi giáo của tỷ phú Donald Trump bị đánh giá là chống lại nhân quyền và dân chủ, thậm chí còn bị nhận xét là rất nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước