Apple tăng cường bảo mật iCloud

Phi Long-Thứ hai, ngày 22/09/2014 10:09 GMT+7

iCloud đã được tăng cường bảo mật?

Sau vụ rò rỉ ảnh “nóng” của hàng loạt sao Hollywood, Apple đã thực hiện lời hứa của Tim Cook về vấn đề tăng cường bảo mật.

Theo thông tin từ MacRumors.com, Apple đã “âm thầm” kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố vào thứ ba vừa qua. Tính năng này đã từng được thử nghiệm và sau đó bị vô hiệu hóa trong tháng 6.

Tính năng xác thực hai yếu tố bổ sung thêm một lớp bảo mật. Người dùng sẽ được yêu cầu chứng minh danh tính bằng cách nhập thêm một hình thức xác thực thứ hai bên cạnh việc nhập mật khẩu để đăng nhập. Các dịch vụ trực tuyến bao gồm Google, Twitter và Facebook sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại của người dùng một mã bốn chữ số ngẫu nhiên mỗi khi người dùng đăng nhập vào tài khoản iCloud. Người dùng sẽ nhập mã này để xác nhận đăng nhập vào tài khoản của mình.

Kể từ tháng 3 năm 2013, Apple đã sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố cho các tài khoản Apple ID được sử dụng để mua hàng trên iTunes và App Store. Hãng đã cam kết sẽ nâng cao nhận thức của người dùng về tính năng này.

Xác thực hai yếu tố đòi hỏi người dùng phải đăng nhập vào iCloud.com để nhập mã số đã được gửi tới thiết bị iOS trước khi người đó được phép truy cập vào trang web. Một email sẽ được gửi đến khi người dùng đăng nhập, thông báo rằng tài khoản iCloud đã được truy cập. Tuy nhiên, nếu điện thoại bị thất lạc, người dùng cần phải sử dụng dịch vụ Find My Phone để lấy lại những thông tin quan trọng của tài khoản Apple ID. Nếu không có những thông tin này, người dùng không thể nhận được mã xác thực thứ hai để đăng nhập vào tài khoản iCloud.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước