Apple thừa nhận có sự khác biệt giữa hai phiên bản chip A9 của iPhone 6S

Phi Long (Dịch)-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 13:19 GMT+7

Hai phiên bản chip A9 khác nhau của iPhone 6S/ iPhone 6S Plus có sự chênh lệch thời lượng pin đáng kể? (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sau khi nhận được báo cáo về việc iPhone 6S sở hữu chip A9 do Samsung cung cấp có thời lượng pin yếu hơn so với chip của TSMC, Apple đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Theo một số nguồn tin xác nhận, bộ đôi iPhone 6SiPhone 6S Plus mới được Apple trình làng sở hữu bộ vi xử lý A9 đến từ hai nguồn cung cấp khác nhau là Samsung và TSMC. Mặc dù hai đối tác này đều ký hợp đồng sản xuất cùng một loại chip A9 cho Apple, tuy nhiên, việc những sản phẩm đến từ hai nhà sản xuất khác nhau có thể giống hệt nhau là gần như bất khả thi.

Mới đây, trang Reddit đã đăng tải kết quả so sánh thời lượng pin giữa hai chiếc iPhone 6S sở hữu phiên bản bộ vi xử lý A9 khác nhau. Theo đó, thời lượng pin của chiếc iPhone 6S trang bị chip A9 do Samsung sản xuất kém gần 2 tiếng so với thời lượng pin của sản phẩm sử dụng chip A9 đến từ TSMC. Thử nghiệm được tiến hành hai lần với cùng quy trình và kết quả về khoảng thời gian chênh lệch giữa thời lượng sử dụng pin của hai phiên bản thu được vẫn là gần 2 tiếng.


Kết quả so sánh thời lượng pin của iPhone 6S sử dụng chip A9 của TSMC (trái) và iPhone 6S sử dụng chip A9 của Samsung (phải)

Kết quả so sánh thời lượng pin của iPhone 6S sử dụng chip A9 của TSMC (trái) và iPhone 6S sử dụng chip A9 của Samsung (phải)

Ngay sau khi nhận được báo cáo về thông tin này, Apple đã chính thức lên tiếng phản hồi. Theo chia sẻ của hãng trên trang TechCrunch, những thử nghiệm khiến bộ vi xử lý phải hoạt động với công suất tối đa đến khi cạn pin không thể đánh giá thời lượng sử dụng pin trong thực tế của sản phẩm. Apple cũng cho biết sự khác biệt giữa hai phiên bản iPhone 6S/ iPhone 6S Plus sử dụng bộ vi xử lý A9 đến từ Samsung và TSMC chỉ khoảng 2 - 3% thời lượng pin theo dữ liệu phản hồi của khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước