Apple trình làng gói emoji tin nhắn mới trên bản thử nghiệm iOS 10

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 18:47 GMT+7

VTV.vn - Apple đã chính thức cập nhật 4 gói emoji mới dành cho những người dùng đang sử dụng phiên bản thử nghiệm ứng dụng nhắn tin Messages trên iOS 10.

Những biểu tượng emoji mới cập nhật trên Messages bao gồm các gói hình mặt cười (Smileys), trái tim (Hearts), bàn tay (Hands)… và các emoji Mac cổ điển (Classic Mac). Những người dùng tinh mắt nhận ra rằng hầu hết những emoji mới được chuyển từ nền tảng watchOS sang iOS. Trong khi đó, các biểu tượng Mac cổ điển giống với icon trên những chiếc Macintosh nguyên bản từ những năm 1980.

Các emoji mới sẽ hiển thị trong mục Drawer của ứng dụng Messages. Người dùng có thể nhấn vào những emoji này để đính kèm vào các dòng chat hay chèn các biểu tượng emoji xen giữa các đoạn hội thoại.


Gói emoji Mac cổ điển

Gói emoji Mac cổ điển

Được phát triển dựa trên giao diện chương trình ứng dụng Messages mới của Apple, những gói emoji mới trên iOS 10 tồn tại dưới dạng các ứng dụng nhỏ phục vụ cho cập nhật iMessage trên App Store. Giao diện chương trình cho phép các lập trình viên mở rộng khả năng hỗ trợ tiện ích và tích hợp dịch vụ, nền tảng khác của Messages.

Nếu đã cài đặt iOS 10 Developer Preview - phiên bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển, người dùng có thể tải về các gói emoji mới theo các địa chỉ dưới đây:

- Smileys

- Hearts

- Hands

- Classic Mac

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước