Apple vội vã tung iOS 12.1.2 để lách lệnh cấm bán ở Trung Quốc

Thùy An-Thứ năm, ngày 20/12/2018 14:39 GMT+7

VTV.vn - Apple sẽ sớm cho ra mắt phiên bản mới nhất iOS 12.1.2 để lách lệnh cấm bán tại Trung Quốc mới được ban hành cách đây hơn chục ngày.

Ngày 11/12, tòa án tại Phúc Châu đã tuyên cấm bán ra và nhập khẩu các mẫu iPhone từ phiên bản iPhone 6S cho đến iPhone X bao gồm các phiên bản iPhone 6S/6S Plus, iPhone7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus và iPhone X sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc.

Phán quyết của tòa cho rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm liên quan đến ứng dụng thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, sau phán quyết của Tòa, Apple đã nhanh chóng cho phát hành phiên bản mới iOS 12.1.1 nhằm vẫn được bán iPhone tại Trung Quốc với lý do các thiết bị nằm trong danh sách cấm đã nâng cấp iOS 12.

Để chắc chắn hơn, theo tờ MacRumos, Apple sẽ chính thức phát hành sớm phiên bản iOS 12.1.2 vào thứ 2 tới để tiếp tục bán hàng ở đất nước tỷ dân.

Các chuyên gia dự kiến, những thay đổi mà Apple muốn cập nhật để né những cáo buộc của tòa về vi phạm sáng chế của Qualcomm sẽ kết thúc với phiên bản iOS 12.1.3.

Apple vội vã tung iOS 12.1.2 để lách lệnh cấm bán ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Qualcomm cho rằng với iOS 12.1.2, Apple đã lách luật để bán iPhone tại Trung Quốc

Ngay sau khi Apple cho ra mắt iOS 12.1.1, Qualcomm đã gửi thư kiện lên tòa án cho rằng Apple đã lách luật, không tuân thủ phán quyết trước. Để chứng minh, hãng chip xử lý Mỹ còn đính kèm đoạn video mở hộp iPhone 7 màu đen bên cạnh hóa đơn bán hàng.

Với động thái mới nhất của Apple về iOS 12.1.2, Qualcomm tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng và việc cập nhật phần mềm của Apple không tác động tới phán quyết của tòa án.

Đại diện của hãng cho rằng, hành động của Apple là "cố tình làm xáo trộn và chệch hướng" dư luận.

Đáp trả lại, Apple khẳng định: "Nỗ lực của Qualcomm trong việc cấm các sản phẩm của chúng tôi là động thái tuyệt vọng của một công ty có các hoạt động bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra.

Qualcomm đang khẳng định 3 bằng sáng chế mà họ chưa từng nêu ra trước đây, bao gồm một bằng sáng chế đã bị vô hiệu. Chúng tôi sẽ theo đuổi tất cả các lựa chọn pháp lý của mình thông qua tòa án".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước