Apple Watch sắp có camera để quay phim, chụp ảnh như phim Hollywood

Thùy An-Thứ tư, ngày 26/06/2019 06:49 GMT+7

VTV.vn - Bạn đã từng chứng kiến những đồng hồ có thể chụp ảnh trong những bộ phim của Hollywood. Điều này có thể sắp trở thành hiện thực trên chiếc Apple Watch thế hệ mới.

Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ vừa cấp bằng sáng chế cho Apple về một dây đeo trên chiếc Apple Watch có gắn camera.

Trong sáng chế vừa được cấp, camera trên Apple Watch được tích hợp ở phần cuối dây đeo. Dây đeo này được mô tả được làm từ vật liệu linh hoạt đặc biệt cho phép uốn cong và kéo dài như ý muốn nhằm phục vụ cho việc chụp ảnh một cách thuận lợi nhất. Bằng sáng chế cũng miêu tả khi người dùng tiến hành chụp ảnh và quay video, màn hình của Apple Watch sẽ đóng vai trò như một kính ngắm.

Apple Watch sắp có camera để quay phim, chụp ảnh như phim Hollywood - Ảnh 1.

Apple Watch sắp có khả năng chụp ảnh, video?

Nếu điều này trở thành hiện thực, đây được xem là nỗ lực mới nhất của Apple giúp Apple Watch ngày càng trở nên độc lập hơn với iPhone.

Trước đó, Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế này vào 16/9/2016, tức 1 tuần sau khi công bố Watch Series 2. Tuy nhiên tại Watch Series 3 và 4, không có bất cứ một camera nào xuất hiện trên hai chiếc đồng hồ thông minh này.

Apple Watch sắp có camera để quay phim, chụp ảnh như phim Hollywood - Ảnh 2.

Miêu tả về bằng sáng chế dây Apple Watch có gắn camera

Tuy nhiên, thế hệ Apple Watch tiếp theo có thể là thời điểm chín muồi để Apple tung ra một tính năng đặc biệt mới, mà cụ thể là dây đeo có gắn camera nhằm hút người dùng.

Một số năm trở lại đây, đã có rất nhiều đồn đoán về việc Apple sẽ gắn một camera ở viền màn hình Apple Watch. Tuy nhiên điều này chưa thành hiện thực bởi theo phân tích, rất khó để bố trí một camera như vậy khi mà bên trong Apple Watch vô cùng hạn chế.

Một chiếc dây đeo có gắn camera được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước