Apple Watch Series 7: Sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 04/08/2021 17:34 GMT+7

Ảnh: IDC

VTV.vn - Người dùng có thể được chứng kiến tới 6 mẫu mới của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7.

Đã sáu năm kể từ khi Apple Watch đầu tiên được tung ra thị trường và người dùng đã chứng kiến ​​một số thay đổi màn hình lớn hơn và cảm biến mạnh mẽ hơn của các phiên bản Apple Watch sau này. Thông tin trên nhiều website công nghệ cho biết, Apple Watch Series 7 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể về màu sắc, thiết kế, các tính năng theo dõi sức khỏe…

Thiết kế và màu sắc

Chuyên gia Jon Prosser của Front Page Tech cho biết, Apple Watch Series 7 có thể có một thiết kế mới, một thiết kế có các cạnh phẳng như iPhone 12 và iPad Pro. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết vào tháng 11/2020 rằng đồng hồ Series 7 sẽ có "yếu tố hình thức được cải thiện", trong khi Mark Gurman gần đây đã báo cáo rằng Apple Watch mới có thể có viền mỏng hơn và vỏ dầy hơn một chút.

Prosser cũng nói rằng Apple đang thử nghiệm màu sắc và Series 7 có thể có nhiều màu sắc khác nhau, giống như iMac 24 inch.

Apple Watch Series 7: Sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ - Ảnh 1.

Trang Consomac của Pháp thông tin rằng Apple đã nộp 6 mẫu Apple Watch mới lên Ủy ban Kinh tế Á-Âu (A2473, A2474, A2475, A2476, A2477 và A2478), ít hơn hai mẫu so với năm ngoái.

Màn hình

Apple Watch Series 7 có thể sẽ có một màn hình khác với các phiên bản trước đây. Theo Gurman, Apple "đã thử nghiệm viền màn hình mỏng hơn", điều này có nghĩa là màn hình lớn hơn một chút. Apple đã tăng màn hình hiển thị từ 38mm và 42mm lên 40mm và 44mm với Series 4. Có thể Apple có thể tăng kích thước màn hình bằng cách cắt bớt viền và thêm 1-2mm.

Các tính năng về sức khỏe và thể dục

Một báo cáo gần đây của The Telegraph cho biết, Apple hợp tác với một công ty chuyên về cảm biến sức khỏe. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng Apple Watch tiếp theo sẽ có chức năng theo dõi huyết áp, đường huyết và nồng độ cồn. Tuy nhiên, Bloomberg đã báo cáo rằng trong khi Apple đang phát triển các tính năng như vây, rất có thể Apple Watch Series 7 chưa được tích hợp các tính năng này.

Apple Watch Series 7: Sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ - Ảnh 2.

Đầu năm nay, Bloomberg đã báo cáo rằng đồng hồ Series 7 có thể có các tính năng theo dõi bơi lội mới, nhưng chi tiết về những các tính năng không được cung cấp. Apple Watch đã đo khoảng cách, vòng chạy và khoảng cách nhưng Apple có thể sẽ triển khai tính năng phát hiện đột quỵ và các tính năng theo dõi cao cấp khác.

Thân vỏ siêu bền

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg đã dự đoán, Apple có thể phát hành một chiếc Apple Watch với "vỏ chắc chắn", có thể thu hút những người dùng tham gia các sự kiện và thể thao khắc nghiệt. Một chiếc đồng hồ như vậy có thể có vỏ ngoài chống xước và chống va đập tốt hơn để cạnh tranh tốt hơn với những chiếc đồng hồ chắc chắn của Casio và Luminox.

Bộ xử lý và thông số kỹ thuật

Apple Watch Series 7: Sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ - Ảnh 3.

Báo cáo về bộ vi xử lý trong đồng hồ Series 7 chưa được đưa ra nhưng dựa trên hệ thống S6 trong gói của Apple Watch Series 6 hiện tại, chúng ta có thể mong đợi tìm thấy S7 trong chiếc đồng hồ tiếp theo. S6 trong Series 6 nhanh hơn tới 20% so với S5 SiP, do đó, S7 có khả năng đạt được mức tăng tương tự, cũng có thể là hiệu suất cao hơn mang lại tuổi thọ pin tốt hơn.

Bloomberg cũng báo cáo rằng đồng hồ Series 7 có thể được trang bị băng thông siêu rộng. Apple lần đầu tiên giới thiệu chip U1 băng tần siêu rộng với Apple Watch Series 6 và kể từ đó, Apple đã mở rộng tính hữu dụng của công nghệ này với bộ theo dõi AirTag và ứng dụng Wallet. Không rõ Apple sẽ nâng cấp công nghệ như thế nào trong Apple Watch Series 7, nhưng nó có thể là chip U2.

Một báo cáo tiếp theo từ tờ Economic Daily của Trung Quốc cho biết, Apple có thể trang bị cho đồng hồ thông minh của pin dung lượng lớn hơn. Apple Watch trước đây có pin khoảng 300mAh, do đó, dung lượng pin của thế hệ Apple Watch mới có thể tăng lên 350mAh hoặc 400mAh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước