Apple yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng bắt đầu từ ngày 5/9

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 16/08/2022 15:20 GMT+7

VTV.vn - Bloomberg đưa tin, Apple vừa thông báo cho các nhân viên của công ty rằng họ phải trở lại văn phòng trong ba ngày/tuần, bắt đầu từ ngày 5/9.

Apple sẽ yêu cầu nhân viên làm việc trực tiếp vào thứ Ba, thứ Năm và ngày thứ ba sẽ thay đổi theo nhóm như một phần của kế hoạch trở lại làm việc kết hợp.

Apple ban đầu dự định yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng ba ngày một tuần vào tháng 5, nhưng thời gian đó đã bị trì hoãn do số ca COVID-19 tăng đột biến. Trong vài tháng qua, nhân viên của Apple đã làm việc tại văn phòng hai ngày mỗi tuần, nhưng công ty hiện đang thực hiện lịch trình trở lại đầy đủ của mình.

Apple yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng bắt đầu từ ngày 5/9 - Ảnh 1.

Ban đầu, nhân viên sẽ được yêu cầu làm việc vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm, nhưng Bloomberg cho biết Apple đã thay đổi kế hoạch. Tất cả nhân viên sẽ cần phải có mặt tại văn phòng vào thứ Ba và thứ Năm, nhưng ngày thứ ba sẽ do các trưởng nhóm ấn định và sẽ khác nhau giữa các đội. Vào những ngày khác, hầu hết nhân viên sẽ có thể làm việc tại nhà. Cần lưu ý rằng ngày 5/9 (thứ 2) là ngày nghỉ, vì vậy nhân viên sẽ phải làm việc vào thứ Ba, thứ Năm và một ngày khác trong tuần đó.

Nhiều công ty công nghệ thực hiện chính sách làm việc vĩnh viễn tại nhà cho nhân viên do đại dịch COVID-19, nhưng Apple thì không. Trong suốt cuộc khủng hoảng toàn cầu, Apple đã nói rõ rằng các nhân viên sẽ cần phải trở lại làm việc trực tiếp và cộng tác.

Apple đặt hàng sản xuất ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 14 Apple đặt hàng sản xuất ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 14

VTV.vn - Trong khi một số nhà phân tích đặt câu hỏi về nhu cầu iPhone trong bối cảnh lo ngại về kinh tế rộng lớn hơn, Apple vẫn đang có kế hoạch tăng cường sản xuất iPhone 14.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước