Bạn đã biết cách chia sẻ nhanh dữ liệu trên Galaxy S20?

P.L-Thứ năm, ngày 05/03/2020 16:10 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Samsung đã tích hợp cho các sản phẩm của mình tính năng chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ lâu, tuy nhiên, tính năng này trên Galaxy S20 đã được nâng lên tầm cao mới.

Công nghệ truyền tệp tin nhanh có tên Wi-Fi Direct đã được chuẩn hóa vào năm 2011, cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn ít nhất 10 lần so với chia sẻ qua Bluetooth. Nhờ vậy, các nhà sản xuất điện thoại Android có thêm tính năng mới cho sản phẩm của mình kể từ Android 2.3. Trong khi đó, các thiết bị của Apple đã sử dụng tốt công nghệ này kể từ iOS 7 dưới các tên gọi như "AirDrop" hoặc "Airplay".

Với việc các smartphone của Samsung đang chiếm gần 30% thị phần người dùng ở Mỹ, có thể thấy người dùng Android cũng được trải nghiệm tính năng chia sẻ dữ liệu tốc độ cao giữa các thiết bị không kém như những gì chủ sở hữu iPhone đang tận hưởng với AirDrop.

Samsung đã cập nhật tính năng chia sẻ trực tiếp trên điện thoại của mình được một thời gian, tuy nhiên, với tính năng chia sẻ nhanh mới xuất hiện trên dòng Galaxy S20, việc truyền dữ liệu giữa các thiết bị càng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Dưới đây là cách sử dụng tính năng truyền tệp tin nhanh trên Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra và Z Flip:

- Bước 1: Tùy chọn chia sẻ nhanh (Quick Share) được kích hoạt theo thiết lập mặc định. Tuy nhiên, nếu tính năng chưa được bật, bạn có thể kích hoạt trên trang thứ hai của bảng chuyển đổi nhanh từ thanh trạng thái kéo xuống.

Bạn đã biết cách chia sẻ nhanh dữ liệu trên Galaxy S20? - Ảnh 1.

- Bước 2: Chọn một tệp (video, hình ảnh, tài liệu) và nhấn vào biểu tượng chia sẻ trên Galaxy S20 hoặc Galaxy Z Flip.

- Bước 3: Ở thanh trên cùng của mục chia sẻ liệt kê các điện thoại bạn có thể kết nối để chia sẻ dữ liệu ngay lập tức, hãy nhấn vào điện thoại mà bạn muốn.

- Bước 4: Nhấn chấp nhận (Accept) khi thông báo nhận chia sẻ dữ liệu hiện ra trên điện thoại hoặc máy tính bảng được kết nối và bắt đầu quá trình truyền tệp. Lưu ý, tính năng chia sẻ dữ liệu trên thiết bị này cũng phải được bật.

Nếu điện thoại kết nối thuộc dòng Galaxy đời cũ hơn với giao diện One UI 2.0 thay vì 2.1, hãy chuyển đến mục chia sẻ tệp tin và nhấn vào tùy chọn Send to Devices để Galaxy S20 hoặc Galaxy Z Flip của bạn có thể tự nhận máy là thiết bị nhận trong danh sách chia sẻ dữ liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước