Bạn đã biết cách chỉnh độ nhạy cảm ứng trên màn hình Galaxy S20?

P.L-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 15:55 GMT+7

VTV.vn - Samsung cung cấp tùy chọn cho phép người dùng điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên màn hình của Galaxy S20.

Với màn hình to hơn và pin có dung lượng lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm, bộ ba Galaxy S20 mới của Samsung có trọng lượng lớn hơn rõ rệt và cầm nặng tay hơn. Tuy nhiên, nhờ tỷ lệ khung hình có phần mỏng hơn, Galaxy mang lại cảm giác thon và dễ cầm trong tay hơn, ngay cả đối với mẫu Galaxy S20+ với kích thước lớn hơn.

Samsung đã chọn màn hình với thiết kế phẳng hơn trên Galaxy S20, do đó, ngón tay của bạn có thể sẽ không thực hiện trơn tru thao tác quay trở lại trên màn hình khi vuốt từ bên trái hoặc bên phải để quay lại giao diện nếu máy sử dụng ốp.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn thao tác vuốt từ phía dưới lên trên màn hình, lại xuất hiện một vấn đề khác là độ dài của chuyển động tăng lên và có thể không thuận tiện. Nhiều người dùng đã quen với việc sử dụng cử chỉ vuốt từ hai cạnh bên màn hình.

Samsung đã cung cấp tùy chọn để điều chỉnh độ nhạy của màn hình cho cử chỉ quay lại trên One UI. Đây là cách giúp cho thao tác cử chỉ trở nên dễ dàng hơn trên Galaxy S20:

Vào mục Cài đặt (Settings), chọn Hiển thị (Display) > Thanh điều hướng (Navigation bar) > Cử chỉ toàn màn hình (Full screen gestures) > Tùy chọn khác (More options) > Vuốt từ hai cạnh bên và phía dưới (Swipe from sides and bottom).

Sau đó, tìm thanh trượt độ nhạy cử chỉ quay lại và điều chỉnh sao cho phạm vi vừa với chuyển động ngón tay của bạn từ cạnh bên của máy. Bạn có thể tăng độ nhạy của thao tác cử chỉ khi sử dụng ốp cho Galaxy S20 hoặc giảm độ nhạy nếu thường xuyên vô tình thực hiện các thao tác trên màn hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước