Bạn đã biết cách thêm sinh nhật vào ứng dụng lịch Google Calendar?

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 17:11 GMT+7

Google Calendar là một trong những ứng dụng lịch được sử dụng phổ biến hiện nay

VTV.vn - Với những thao tác hướng dẫn dưới đây, bạn có thể dễ dàng đặt lịch nhắc nhở sinh nhật của bạn bè và người thân thông qua ứng dụng lịch của Google.

Bạn có khi nào từng quên sinh nhật của một thành viên trong gia đình hay người bạn thân? May mắn thay, trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, có rất nhiều cách để nhắc nhở về sinh nhật của người thân hoặc đôi khi là chính mình.

Nếu thường xuyên sử dụng các mạng xã hội như Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo về sinh nhật của bạn bè nếu họ để hiển thị công khai ngày sinh. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người dùng cố gắng tránh xa mạng xã hội hoặc đơn giản là giấu ngày sinh của họ, do đó, nguy cơ bạn có thể bỏ lỡ sự kiện quan trọng này là rất cao. Trong tình huống đó, ứng dụng lịch Google Calendar được coi như là "lớp bảo vệ" bổ sung giúp chống lại những "rủi ro" như vậy,

Thêm sinh nhật vào lịch có vẻ như là một thao tác khá đơn giản nhưng điều đó hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ. Có hai cách cơ bản để bạn có thể thêm sinh nhật vào lịch của Google.

Thêm sinh nhật vào Google Calendar thông qua danh bạ

- Bước 1:

Chuyển đến số liên lạc bạn cần để thêm ngày sinh nhật trong ứng dụng Danh bạ (Contacts), nhấn vào Chỉnh sửa liên hệ (Edit contact) và sau đó chọn Thêm nhiều lĩnh vực khác (More fields) ở phía dưới.

- Bước 2:

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần dành cho ngày sinh nhật và nhấn vào mục Ngày (Date) để chọn ngày. Sau khi đã hoàn thành, hãy nhấn vào Lưu (Save).

- Bước 3:

Truy cập ứng dụng Google Calendar. Sinh nhật sẽ hiển thị sau khi ứng dụng lịch của Google đồng bộ hóa với Danh bạ. Tuy nhiên, nếu bạn tự tay tiến hành quá trình này, hãy nhấn vào dấu ba dấu chấm ở góc trên bên phải và sau đó nhấn vào Làm mới (Refresh).

Thao tác tương tự có thể được sử dụng để thêm các sự kiện quan trọng khác nliên quan tới bạn bè và gia đình của người dùng. Từ Bước 2, thay vì chọn Sinh nhật (Birthday), bạn có thể chọn để thêm một kỷ niệm khác vào lịch hoặc thậm chí là một sự kiện tùy chỉnh theo ý thích của bạn.

Có một lời cảnh báo quan trọng về việc thêm sinh nhật thông qua phương pháp này là Google Calendar hiện không hỗ trợ riêng cho thông báo sinh nhật. Điều này có nghĩa là trừ khi bạn sử dụng ứng dụng lịch của mình thường xuyên, bạn vẫn có thể bỏ lỡ sinh nhật của bạn bè hay người thân.

Thêm sinh nhật như một lời nhắc lặp lại trên lịch

Nếu bạn chắc chắn cần phải nhớ sinh nhật của một số người, ngay cả khi đó là một người không có trong danh sách liên lạc của bạn hoặc chỉ muốn một cách nhanh hơn để thêm lời nhắc sinh nhật trên Google Calendar, đây chính là cách giải quyết:

- Bước 1:

Mở ứng dụng lịch Google Calendar và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải, sau đó nhấn vào Nhắc nhở (Reminder).

- Bước 2:

Thêm tên người thân hoặc bạn thân kèm theo ngày sinh nhật trong phần nhắc nhở và chọn ngày. Sau đó. hãy nhấn vào Không lặp lại (Does not repeat) hoặc chọn nhắc nhở Hàng năm (Every year).

- Bước 3:

Chạm vào Save ở góc trên bên phải để lưu lại và bạn đã hoàn thành.

Hãy nhớ rằng bạn có thể thêm các lời nhắc cho những ngày trước đó, vì vậy, nếu ngày sinh nhật đã trôi qua trong năm nay, bạn sẽ phải đến ngày vào năm tới để bổ sung lịch nhắc sinh nhật.

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc này bằng trợ lý ảo Google Assistant bằng cách nói "Okay, Google, remind me about [tên người]'s birthday on [ngày]" và chọn lặp lại hàng năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước