Bạn nên đổi mật khẩu Instagram ngay đi

P.L (dịch)-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 22:38 GMT+7

Hàng triệu tài khoản Instagram có thể bị lộ mật khẩu

VTV.vn - Facebook có thể đã để lộ mật khẩu của hàng triệu tài khoản Instagram.

Theo thông tin từ TechCrunch, Facebook đã để lộ hàng triệu mật khẩu Instagram theo "định dạng có thể đọc được". Ban đầu, mạng xã hội lớn nhất thế giới nói rằng chỉ có "hàng chục nghìn" khách hàng trên Instagram có thể bị lộ mật khẩu. Tuy nhiên, mục cập nhật bài đăng blog của Facebook cho thấy số mật khẩu Instagram có thể bị lộ đã lên tới hàng triệu.

Facebook cho biết, thông thường, các hệ thống đăng nhập của mạng xã hội này được thiết kế để "che giấu mật khẩu bằng các kỹ thuật khiến chúng không thể đọc được". Công ty đã tiến hành một cuộc điều tra và khẳng định không ai trong hoặc ngoài công ty truy cập các mật khẩu này. Tuy nhiên, kể từ khi Facebook cập nhật bài đăng blog ban đầu, sau 1 tháng, tlượng mật khẩu có thể bị lộ đã tăng lên. Ai biết được Facebook sẽ nói gì sau 1 tháng nữa? Do đó, điều cần làm bây giờ có lẽ là bạn nên đổi mật khẩu Instagram ngay.

Tháng trước, Facebook thừa nhận đã lưu trữ hàng trăm triệu mật khẩu dưới dạng văn bản đơn giản từ năm 2012. Vào thời điểm đó, ước tính có khoảng 200 triệu đến 600 triệu tài khoản có mật khẩu bị lộ "tiếp xúc" với 20.000 nhân viên của Facebook.

Facebook đã mua lại Instagram với giá xấp xỉ 1 tỷ USD. Công ty khuyên những người đăng ký Facebook, Instagram hoặc WhatsApp nên sử dụng xác thực hai yếu tố khi đăng nhập. Bên cạnh việc nhập mật khẩu, một mã được gửi đến smartphone của người đăng ký để hoàn thành việc đăng nhập. Để thiết lập tính năng này, hãy chuyển đến trình cài đặt từ ứng dụng Facebook của bạn và nhấp vào mục "Bảo mật và đăng nhập".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước