Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus nào?

Theo Techz.vn-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 10:00 GMT+7

Hình minh họa

Sử dụng phần mềm diệt virus nào, sử dụng như thế nào đang là những câu hỏi được người dùng máy tính quan tâm.

Nhiều nhận định cho rằng, việc người dùng chỉ cần để ý, cần thận một chút kèm với sức mạnh liên tục được tăng cao của hệ thống phòng thủ hay tường lửa của hệ điều hành Windows là đủ mà không cần phải sử dụng thêm một phần mềm diệt virus nào khác từ bên thứ ba. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm bên ngoài khiến hệ thống của bạn chạy chậm hơn do tốn nhiều bộ nhớ và CPU đã khiến nhận định trên được rất nhiều người ủng hộ.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng, người dùng nên cài phần mềm Antivirus cho máy tính trước khi sử dụng tài nguyên máy

Việc sử dụng thêm phần mềm diệt virus sẽ làm máy bạn trở nên chậm chạp do tính năng chạy "thời gian thực" ngồn rất nhiều tài nguyên và RAM. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, các mẫu máy tính phổ thông cũng có một sức mạnh xử lý rất lớn và cao hơn so với giai đoạn trước nhiều lần. Bởi vậy, người dùng nên bỏ qua những dị nghị về việc ngốn tài nguyên của các phần mềm diệt virus. Việc sử dụng phần mềm diệt virus nào, sử dụng như thế nào là những câu hỏi rất được quan tâm.

Đối với người dùng chuyên nghiệp sở hữu những cỗ máy cấu hình rất mạnh, họ thường sử dụng Kaspersky để có được sự bảo vệ tốt nhất, dẫu vậy, giá thành đi kèm với việc quá ngốn tài nguyên khiến ít người sử dụng phần mềm diệt virus này. Với những máy tính phổ thông có cấu hình tầm trung và tầm thấp, bạn có thể cài đặt phần mềm nhẹ như Avira, Avast hoặc một sản phẩm nổi tiếng đến từ Việt Nam BKAV.

Với những máy tính phổ thông có cấu hình tầm trung và tầm thấp, bạn có thể cài đặt phần mềm nhẹ như Avira, Avast hoặc một sản phẩm nổi tiếng đến từ Việt Nam BKAV.

Việc cài đặt các phần mềm diệt virus trên rất đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên, bạn nên back up lại hệ thống trước khi cài đặt. Thứ hai, bạn nên đăng nhập với tài khoản email để có thể nhận được những cảnh báo sớm nhất cũng như máy chủ nhận diện được những virus mà máy bạn đang mắc phải nhằm thực hiện các lần cập nhật tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước