Facebook trang bị công cụ quét virus trực tuyến

Phi Long-Thứ năm, ngày 04/12/2014 20:27 GMT+7

Facebook đã trang bị công cụ quét mã độc trực tuyến

Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu Facebook đã tích hợp ứng dụng quét mã độc trực tuyến ESET Online Scanner.

Mới đây, Facebook đã hợp tác với ESET - Công ty chuyên về phần mềm diệt virus - để hỗ trợ người dùng quét các mã độc trên máy tính thông qua chính mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Theo đó, Facebook đã tích hợp công cụ ESET Online Scanner, cho phép người dùng quét mã độc trên máy tính của mình hoàn toàn miễn phí.

Cụ thể, nếu thiết bị được người dùng sử dụng để truy cập vào các dịch vụ của Facebook có dấu hiệu nhiễm mã độc, một thông báo sẽ xuất hiện và đề nghị người dùng quét virus trên toàn bộ thiết bị. Người dùng có thể chạy ứng dụng quét, xem kết quả sau khi quét và vô hiệu hóa các phần mềm gây hại ngay trên Facebook.

Sau F-Secure và Trend Micro, ESET là đối tác phần mềm diệt virus thứ ba tích hợp công nghệ quét mã độc trực tiếp trên Facebook. Dịch vụ quét mã độc của ESET trên Facebook dựa trên công cụ quét virus trực tuyến đã có của hãng. Theo ESET, công cụ này đã thực hiện hơn 44 triệu lượt quét với gần một nửa trong số đó phát hiện được mã độc.

Như vậy, Facebook đã quyết định nâng cấp sự bảo vệ dành cho người dùng sau một loạt những đợt tấn công và phát tán mã độc của các Hacker trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước