Bàn tay giả điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/01/2020 17:35 GMT+7

VTV.vn - Sản phẩm được tạp chí Xu hướng công nghệ của Mỹ đánh giá cao nhất tại Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng 2020 là bàn tay giả dành cho người khuyết tật.

Anh Mincheng Ni không may mắn bị mất cả hai bàn tay trong một vụ tai nạn cách đây hơn 30 năm. Nhưng giờ cuộc sống của anh đã có sự thay đổi nhờ vào sản phẩm Dexus của công ty BrainCo.

Anh Mincheng Ni, người dùng thử nghiệm cho biết: "Giờ tôi đã có thể sử dụng bàn tay giả này trong hoạt động thường ngày như là chơi bóng bàn hay viết. Tôi chỉ cần nghĩ đến việc điều khiển các ngón tay của mình như thế nào và các ngón tay giả sẽ cử động như thật vậy".

Bí mật công nghệ bên trong bàn tay giả này chính là các cảm biến điện cơ và việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Sẽ phải mất khoảng 2 ngày để các bác sỹ chỉnh hình tạo ra phần cánh tay giả có gắn các cảm biến bên trong phù hợp với từng cá nhân. Sau đó, người dùng sẽ mất khoảng 20 phút để thực hiện các chuyển động mẫu nhằm giúp hệ thống trí tuệ nhân tạo nhận biết và học hỏi các tín hiệu tương ứng với từng chuyển động.

BrainCo là công ty chuyên nghiên cứu phát triển các giao thức điều khiển bằng não bộ. Kết quả nghiên cứu trong suốt 4 năm qua của công ty đang chờ cơ quan chức năng của Mỹ cấp giấy chứng nhận. Mức giá dự kiến bán ra tại Mỹ là khoảng 10.000 USD.

Trí tuệ nhân tạo có khả năng phát hiện ung thư vú Trí tuệ nhân tạo có khả năng phát hiện ung thư vú

VTV.vn - Nghiên cứu mới nhất cho thấy, AI có tiềm năng trong việc cải thiện độ chính xác của việc chẩn đoán ung thư vú qua phân tích hình chiếu chụp tuyến vú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước