Bang Ohio tìm cách chuyển Google thành dịch vụ công

Vân Ánh-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 06:01 GMT+7

VTV.vn - Động thái mới của bang Ohio, Mỹ nhằm siết chặt vòng cương tỏa đối với Google - gã khổng lồ đang thống lĩnh dịch vụ tìm kiếm trên Internet.

Chính quyền bang Ohio tại Mỹ đã đệ đơn lên tòa án đề nghị công nhận Google là một dịch vụ công, qua đó phải chịu sự quản lý và điều chỉnh của chính quyền giống như các dịch vụ công khác.

Đây là bước đi mới nhất của các cơ quan chính quyền trên thế giới nhằm siết chặt vòng cương tỏa đối với công ty đang thống lĩnh dịch vụ tìm kiếm trên Internet.

Tổng chưởng lý bang Ohio khẳng định, với vị thế áp đảo trên thị trường, Google phải có những nghĩa vụ đối với lợi ích của công chúng theo luật định. Trong khi đó, hiện nay, công ty này đang lạm dụng vị thế của mình để phân biệt đối xử và cạnh tranh không lành mạnh.

Google đã tuyên bố sẽ quyết liệt chống lại các hành động pháp lý nhằm vào các phương thức kinh doanh của công ty. Những vụ kiện này dự kiến sẽ mất nhiều năm để giải quyết.

Google bị cáo buộc theo dõi vị trí người dùng kể cả khi đã vô hiệu hóa tính năng định vị Google bị cáo buộc theo dõi vị trí người dùng kể cả khi đã vô hiệu hóa tính năng định vị

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm Google bị cáo buộc theo dõi vị trí người dùng bất hợp pháp, thậm chí gây khó dễ cho người dùng trong việc bảo vệ quyền riêng tư cá nhân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước