Báo động tình trạng nghiện các thiết bị kỹ thuật số

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 14:31 GMT+7

Ảnh: readzo.com

VTV.vn - 3/4 số người sử dụng Internet tại Anh cho rằng, việc truy cập Internet là thứ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Email, mạng xã hội, máy tính, điện thoại di động - cuộc sống của con người ngày càng bị chi phối bởi các thiết bị điện tử. Thậm chí đối với nhiều người, không có wifi giờ còn đáng sợ hơn cả không có đồ ăn, thức uống. Phụ thuộc vào các thiết bị kỹ thuật số đã trở thành một cơn nghiện.

Trên các đường phố ở thủ đô London, điện thoại thông minh đang trở thành vật bất ly thân với nhiều người. Dù đi bộ hay ngồi trên tàu điện ngầm, hầu như mắt họ không rời chiếc điện thoại để kiểm tra thư điện tử, vào Youtube, Instagram, Facebook hay để chơi Pokémon GO.

Theo một nghiên cứu mới nhất do cơ quan Ofcom tiến hành, trung bình mỗi ngày người dân xứ sở sương mù bỏ ra 8 giờ 45 phút để sử dụng các thiết bị truyền thông như xem truyền hình hay truy cập Internet. Đối với nhiều người, thời gian sử dụng các thiết bị kỹ thuật số còn nhiều hơn cả thời gian ngủ của họ. Thậm chí, 3/4 số người sử dụng Internet cho rằng việc truy cập Internet là thứ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trước sự oanh tạc của các thiết bị kỹ thuật số, hơn 15 triệu người sử dụng Internet ở nước này tương đương với 34% người dùng đã thử cai nghiện kỹ thuật số.

Nghiên cứu của Ofcom cũng chỉ ra rằng, phần lớn những người đã từng tham gia cai nghiện kỹ thuật số cho biết họ không thể nào cách ly hoàn toàn các thiết bị kỹ thuật số nhưng họ sẽ cố gắng hạn chế để giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước