Bất chấp lệnh cấm, số lượt tải TikTok và WeChat tại Mỹ vẫn tăng mạnh

P.L-Thứ hai, ngày 21/09/2020 21:31 GMT+7

Số lượt tải về ứng dụng TikTok và WeChat tại Mỹ tăng mạnh trong những ngày qua

VTV.vn - Trong khi chờ số phận của TikTok và WeChat tại Mỹ được định đoạt, người dùng tại đây đang đổ xô tải về hai ứng dụng này.

Ngày 18/9, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm, theo đó ngăn người dân ở Mỹ tải ứng dụng TikTokWeChat, bắt đầu từ ngày 20/9.

Tuy nhiên, sau những khiếu nại từ chính TikTok và công ty mẹ ByteDance cũng như sự phản đối mạnh mẽ từ phía Trung Quốc, Bộ Thương mại Mỹ sau đó đã đưa ra thông báo hoãn 1 tuần lệnh cấm tải ứng dụng TikTok tại nước này cũng như cấm việc phân phối hoặc duy trì TikTok trên các cửa hàng ứng dụng trực tuyến ở Mỹ từ ngày 20/9.

Mặc dù vậy, lượng tải ứng dụng TikTok và WeChat tại thị trường Mỹ không hề có sự thuyên giảm, thậm chí còn tăng lên. Cụ thể, theo thống kê từ hãng theo dõi ứng dụng di động Sensor Tower, lượng tải ứng dụng TikTok tại Mỹ đã tăng 12%, lên tới 247.000 lượt vào ngày 18/9 so với một ngày trước đó.

Trong khi đó, ứng dụng WeChat cũng cán mốc 100.000 lượt tải, tăng 150% trong thời gian tương tự. Đây cũng là ngày mà WeChat đạt số lượt tải trong ngày nhiều nhất kể từ ngày 10/9/2019.

Đáng chú ý, WeChat còn xếp hạng 100 trong bảng ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên App Store tại Mỹ ngày 18/9. Theo Sensor Tower, đây là lần đầu tiên ứng dụng WeChat lọt vào bảng xếp hạng 500 trong năm nay. Được biết, nhiều người dùng tại Mỹ vẫn sử dụng ứng dụng WeChat để liên lạc với gia đình, người thân và bạn bè tại Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước