Bất chấp lệnh phong tỏa vì COVID-19, cụ ông vẫn liều lĩnh đi “săn” Pokémon

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 18:01 GMT+7

VTV.vn - Một cụ ông 77 tuổi người Tây Ban Nha đã bị cảnh sát bắt giữ và xử phạt sau khi phớt lờ lệnh phong tỏa vì dịch bệnh do COVID-19 và vẫn liều lĩnh ra ngoài “săn” Pokémon.

Với hơn 57 nghìn ca nhiễm và 4.365 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha đang là quốc gia đứng thứ 4 thế giới về số ca nhiễm virus COVID-19, điều này đã khiến chính phủ Tây Ban Nha phải phong tỏa và hạn chế đi lại trên toàn quốc trong vòng 2 tuần, kể từ ngày 14/3 vừa qua để hạn chế khả năng lây nhiễm của virus COVID-19.

Tuy nhiên, trong bối cảnh cả quốc gia đang căng mình để chống dịch và người dân phải hạn chế đi ra ngoài đường nếu không có lý do cấp bách, một người đàn ông 77 tuổi sống tại thủ đô Madrid đã bị bắt gặp khi đang lang thang ở ngoài đường một mình.

Bất chấp lệnh phong tỏa vì COVID-19, cụ ông vẫn liều lĩnh đi “săn” Pokémon - Ảnh 1.

Bất chấp tình trạng dịch bệnh đang lây lan nghiêm trọng, cụ ông 77 tuổi vẫn liều lĩnh đi ra đường để "săn" Pokémon (Ảnh minh họa)

Khi cảnh sát tiếp cận người đàn ông này và hỏi lý do ông đi ra ngoài đường, ông trả lời rằng mình đang... đi bắt Pokémon trong game di động đã từng "gây sốt" trên toàn cầu Pokémon GO.

Dĩ nhiên, lý do của người đàn ông này không đủ sức thuyết phục, khiến cảnh sát đã xử phạt ông vì vi phạm lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại của chính quyền. Cảnh sát Madrid sau đó đã đăng tải câu chuyện và hình ảnh giấy phạt lên trang Twitter chính thức của mình, như một lời cảnh báo đến những người dân khác.

"Đi săn Pokémon, khủng long hoặc bất kỳ sinh vật ma thuật nào đều bị cấm trong tình trạng báo động hiện nay. Đừng kiếm cớ", thông điệp được cảnh sát Madrid đăng tải trên trang Twitter của mình.

Đáng chú ý đây không phải là trường hợp đầu tiên tại châu Âu bất chấp lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại để "lĩnh" ra ngoài nhằm đi săn Pokémon. Tuần trước, một người đàn ông 31 tuổi sống tại thành phố Como (Ý) cũng đã liều tĩnh trốn ra ngoài đường cùng con gái của mình để đi tìm Pokémon trong game.

Người đàn ông này sau đó cũng đã bị cảnh sát xử phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại tại Ý.

Niantic, nhà phát triển game Pokémon GO, đã kêu gọi người chơi của mình ở nhà trong thời điểm dịch bệnh đang lây lan trên toàn cầu và đã tạo ra nhiều ưu đãi cũng như điểm thưởng khi người dùng chơi game ở nhà và không phải đi ra ngoài đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước