Bentley lên kế hoạch nguyên mẫu Le Mans mới thuộc lớp LMP2

Theo VOV-Thứ năm, ngày 04/02/2016 12:48 GMT+7

VTV.vn - Bentley đang lên dự án phát triển nguyên mẫu xe đua Le Mans mới thuộc lớp LMP2 tại Crewe, người đứng đầu Wolfgang Dürheimer tiết lộ.

Theo thông tin đăng tải thì nguyên mẫu này sẽ được thực hiện bởi đội đua của Bentley thay vì thuê một đội đua đối tác.

Speed 8 từng giúp Bentley giành chiến thắng 24 Hours of Le Mans trong năm 2003
Speed 8 từng giúp Bentley giành chiến thắng 24 Hours of Le Mans trong năm 2003

Nguyên mẫu sử dụng động cơ twin-turbo 4 lít V8 của công ty, nhưng khung xe được thực hiện bởi đối tác bên ngoài. Điều này là vì Dallara, Oreca, Riley-Multimatic và Onroak được phê duyệt độc quyền cung cấp lớp LMP2 khiến Bentley phải dựa vào thiết kế xung quanh một trong số các công ty này.

Công ty Anh có thể có một số lý do hướng đến lớp LMP2, điều này là vì các đối thủ Porsche và Audi đang đứng đầu trong hạng mục LMP1, trong khi công ty mẹ Volkswagen có thể tung ra một thương hiệu để cạnh tranh với các hãng xe này trên các đường đua công thức 1 (F1).

Nguyên mẫu Le Mans của Bentley đã vượt mặt nguyên mẫu của Daytone để giành chiến thắng lớp LMP2 trong giải 24 Hours of Daytonn dành cho các nguyên mẫu.

Trước đó, trong những năm 2000, Bentley đã tung ra phiên bản Speed 8 với sự hỗ trợ từ Audi và giành chiến thắng cuộc đua 24 Hours of Le Mans vào năm 2003. Sau đó công ty dừng phát triển Speed 8 để chuyển sang Continental GT3 với sự giúp sức từ đối tác lâu năm Ford.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước