Bị chê giá "chat", Bkav đang sản xuất smartphone tầm trung?

P.V-Thứ năm, ngày 24/08/2017 21:09 GMT+7

CEO Bkav - ông Nguyễn Tử Quảng

VTV.vn - CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng không tiết lộ về mức giá cũng như thời gian ra mắt của Bphone giá rẻ mà khẳng định: "Cố gắng để người dùng không phải chờ lâu".

Nửa tháng sau lễ ra mắt chính thức của Bphone 2017, CEO của Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng đã có buổi gặp gỡ truyền thông để nói rõ hơn về những điều chưa thể chia sẻ hết trong buổi lễ. Một trong những vấn đề được quan tâm là sau thất bại của Bphone 1, tại sao Bkav vẫn tiếp tục cho ra mắt sản phẩm ở phân khúc cận cao cấp với mức giá gần 10 triệu đồng.

"Trong chiến lược của Bkav, chúng tôi đặt cho mình sứ mệnh tạo ra nền công nghiệp smartphone của Việt Nam, với mục tiêu chinh phục niềm tin của người dùng Việt.

Bị chê giá chat, Bkav đang sản xuất smartphone tầm trung? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định Samsung, Apple đang sản xuất smartphone thế nào thì Bkav cũng đang làm như vậy và không muốn mắc kẹt ở phân khúc giá rẻ.

Các bạn hỏi tôi là tại sao không học Xiaomi, đi lên từ sản phẩm giá rẻ. Chúng tôi biết làm giá rẻ chúng tôi sẽ có ngay hàng triệu khách hàng, có lợi nhuận, không bị "ném gạch đá". Tuy nhiên tôi có suy nghĩ rằng, có năng lực công nghệ sao không làm lớn? Nếu không làm lớn ngay từ đầu, Bphone sẽ bị mắc kẹt ở phân khúc giá thấp, rất khó làm lớn hơn".

"Chúng tôi tự tin sản phẩm có năng lực cạnh tranh về công nghệ với các công ty hàng đầu, chỉ thua về thương hiệu. Tôi muốn Việt Nam có một thương hiệu mạnh như Apple, Samsung" – ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định.

Tuy nhiên, ông Quảng cũng cho biết hiện Bkav đang làm phiên bản smartphone tầm trung và sẽ không để người dùng phải chờ đợi lâu. Bkav đặt mục tiêu tiến ra toàn cầu, nhưng trước hết phải làm tốt ở thị trường trong nước.

Với tinh thần chia sẻ cởi mở, thẳng thắn, ông Quảng tiết lộ Bkav đã đầu tư hơn 500 tỷ đồng trong gần 9 năm nghiên cứu, phát triển và sản xuất smartphone: "Đây hoàn toàn là vốn của Bkav có được từ kinh doanh phần mềm diệt virus, chưa phải dùng đến vốn vay" – ông Quảng cho biết.

Được biết, sau khi mở bán chính thức Bphone 2017 đã mang lại những tín hiệu tích cực cho Bkav. Nhà sản xuất cho biết sẽ chỉ nhận tiếp đơn đặt hàng vào đầu tháng 9 để cung cấp sản phẩm sớm đến khách hàng.


Người dùng đã có thể trải nghiệm Bphone 2017 Người dùng đã có thể trải nghiệm Bphone 2017

VTV.vn - Sau hơn 1 tuần ra mắt, người dùng đã có thể trải nghiệm chiếc smartphone "Made in VietNam" thứ 2 của hãng Bkav, Bphone 2017.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước