Bị coi là "vô dụng", tính năng zoom 100x sẽ không xuất hiện trên Galaxy Note 20?

P.L-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 10:49 GMT+7

Một trong những điểm nhấn của Galaxy S20 Ultra chính là cụm camera với khả năng "siêu zoom" 100x

VTV.vn - Tính năng zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra không được đánh giá cao như kỳ vọng và nhiều khả năng sẽ không xuất hiện trên phiên bản Galaxy Note 20.

Đầu năm 2020, Galaxy S20 Ultra đã tạo nên bước đột phá khi ra mắt cùng cụm camera ấn tượng, gồm camera chính có độ phân giải lên tới 108 MP đi kèm camera tiềm vọng 48 MP hỗ trợ zoom quang học 4x và hỗ trợ khả năng zoom lên tới 100x nhờ tính năng Space Zoom.

Đa phần người dùng đều kỳ vọng phiên bản Galaxy Note 20 ra mắt sắp tới sẽ kế thừa cụm camera này, thậm chí là cải tiến thêm. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, Samsung có thể sẽ không hỗ trợ khả năng zoom 100x trên phiên bản Galaxy Note.

Theo Ice Universe, tính năng zoom 100x, một trong những điểm nhấn của dòng Galaxy S20 cao cấp, sẽ không xuất hiện trên phiên bản Galaxy Note 20. Mặc dù tính năng nghe rất ấn tượng nhưng đây vẫn chỉ là zoom kỹ thuật số, các chi tiết trên ảnh được phần mềm dự đoán để mô phỏng lại nên độ chính xác không cao.

Bị coi là vô dụng, tính năng zoom 100x sẽ không xuất hiện trên Galaxy Note 20? - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa khả năng siêu zoom của cụm camera trên Galaxy S20 Ultra

Android Authority thậm chí còn cho rằng tính năng zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra là một tính năng vô dụng.

“Bất kể tôi chụp thứ gì, không khi nào khả năng zoom 100x tỏ ra hữu ích” - tác giả Eric Zeman của Android Authority chia sẻ trong một bài viết đánh giá về Galaxy S20 Ultra. Anh cho rằng, ằng những bức ảnh chụp bằng zoom 30x, một tùy chọn khác ở chế độ Space Zoom, có chất lượng tốt hơn và hiệu quả hơn trong nhiều trường hợp.

Theo những thông tin rò rỉ, Galaxy Note 20 có thể sẽ vẫn được trang bị camera chính 108 MP đi kèm thêm cảm biến mới giúp cải thiện khả năng tự động lấy nét. Nhiều khả năng sản phẩm sẽ ra mắt cùng một phiên bản cỡ lớn hơn là Galaxy Note 20+.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước