Biến điện thoại thành thiết bị xét nghiệm tăng nhãn áp

Người đưa tin-Thứ năm, ngày 15/09/2016 15:43 GMT+7

Chỉ cần đưa điện thoại vào thiết bị đo Viewi là bạn có thể đo nhãn áp tại nhà

VTV.vn - Điện thoại thông minh bây giờ đã thay thế nhiều công cụ y tế truyền thống, nó thậm chí đã có thể đo được điện tâm đồ và dùng cho việc xét nghiệm tăng nhãn áp.

Trước đây, việc một người muốn biết tình hình sức khỏe của mình là phải đến bệnh viện khám, làm những xét nghiệm tốn rất nhiều tiền và mất thời gian. Giờ đây, thay vì đến bệnh viện và đưa mắt vào các thiết bị khám truyền thống rồi chờ đợi kết quả từ bác sĩ có khi cả nửa hoặc một ngày, bạn chỉ cần gắn điện thoại vào một thiết bị đeo ở mắt như thiết bị xem thực tế ảo (kính VR) là có thể kiểm tra chính xác sức khỏe của bản thân.

Một ứng dụng điện thoại sẽ tạo ra các xung ánh sáng nhấp nháy để kiểm tra độ mở của nhãn áp. Một thiết bị rời được kết nối qua Bluetooth với điện thoại sẽ kiểm soát được độ nhấp nháy của ánh sáng và đưa ra kết luận một cách nhanh chóng và chính xác.

Cambridge Consultants đã sản xuất thiết bị đeo mắt Viewi, bạn chỉ gắn điện thoại vào trong thiết bị này là có thể sử dụng để đo nhãn áp của mình.

Với việc dùng ứng dụng đo này bạn chỉ mất 5 phút cho mỗi mắt, kết quả đưa ra sẽ đơn giản và dễ hiểu cho người dùng. Họ thậm chí có thể dùng kết quả mình tự đo được đến bác sĩ nhãn khoa. Tuy nhiên, ý tưởng này chỉ là cách thức đơn giản để theo dõi sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp, chứ không phải thay thế hoàn toàn các phương pháp kiểm tra truyền thống.

Chi phí của phương pháp này rất thấp, vào khoảng 26,5 USD (gần 600.000 đồng), và sự hiệu quả của nó là rất cao. Với cách sử dụng đơn giản thì phương pháp này hy vọng cũng sẽ phổ biến ở các nước phát triển và sẽ giúp ích rất nhiều cho con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước