Bill Gates được ngưỡng mộ nhất thế giới

Thùy An-Thứ hai, ngày 22/07/2019 12:03 GMT+7

VTV.vn - Đồng sáng lập ra công ty đang có giá trị nhất thế giới, chi nhiều nhiều tỷ USD để làm từ thiện, quá dễ hiểu vì sao Bill Gates lại được hâm mộ trên toàn thế giới.

Bất chấp đã nghỉ hưu từ nhiều năm nay nhưng tỷ phú Bill Gates vẫn chứng minh tầm ảnh hưởng to lớn của mình.

Theo đó, một khảo sát của YouGov cho thấy, Bill Gates là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019. Khảo sát của của YouGov được thực hiện với 42.000 người tại 41 quốc gia trong tháng 12/2018 và tháng 1/2019 vừa qua.

Bill Gates được ngưỡng mộ nhất thế giới - Ảnh 1.

Bill Gates - người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới

Hoàn toàn dễ hiểu cho kết quả này khi Bill Gates được biết đến là nhà đồng sáng lập của Microsoft, công ty có giá trị nhất thế giới ở thời điểm hiện tại (1.044 tỷ USD). Ngoài ra, Bill Gates còn nổi danh là một nhà từ thiện lớn.

Cách đây ít ngày, Bill Gates đã mất ngôi vị người giàu thứ 2 thế giới vào tay ông trùm thời trang người Pháp Bernard Arnault. Tuy nhiên nếu Bill Gates giữ lại 35 tỷ USD, số tiền đã chi ra để làm từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates thì ông vẫn là người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Nói thêm về danh sách của YouGov, đứng thứ 2 trong danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới cũng là một người đã "về hưu", cựu Tổng thống Mỹ Obama. Đáng chú ý, người đứng thứ 3 trong danh sách là Jackie Chan, tức diễn viên Thành Long. 

Bill Gates được ngưỡng mộ nhất thế giới - Ảnh 2.

Danh sách 20 người đàn ông và 20 người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới

Trong khi đó với phái yếu, phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Obama, Michelle Obama là phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới. Năm nay, bà Michelle Obama đã vượt qua nữ diễn viên Angelina Jolie để có được vị trí này.

Năm nay, Angelina Jolie chỉ đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người được ngưỡng mộ nhất thế giới của YouGov. Đứng thứ 2 trong danh sách này là nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Bill Gates mất ngôi vị giàu số 2 thế giới vào tay 'ông hoàng' thời trang Bill Gates mất ngôi vị giàu số 2 thế giới vào tay "ông hoàng" thời trang

VTV.vn - Nếu Bill Gates giữ lại số tiền mà ông đã làm từ thiện, nhà đồng sáng lập Microsoft vẫn là người giàu nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước