Bill Gates sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ?

Thùy An-Thứ tư, ngày 28/02/2018 17:27 GMT+7

VTV.vn - Người giàu số 2 thế giới, tỷ phú Bill Gates đã có câu trả lời trước câu hỏi ông có tham gia tranh cử tổng thống Mỹ.

Trong chuyên mục AMA - Ask Me Anything (Hỏi tôi bất kỳ thứ gì) trên diễn đàn Reddit, tỷ phú Bill Gates đã khẳng định không chạy đua cho chức Tổng thống Mỹ, mà sẽ tiếp tục làm việc tại Quỹ Từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation.

"Tôi sẽ không tham gia tranh cử Tổng thống, vì hiện tại tôi đang rất say mê công việc tại Quỹ Từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation", Bill Gates cho biết.

Về người đứng đầu nước Mỹ, theo quan điểm tỷ phú Bill Gates, nước này cần một tổng thống có những tư duy và kế hoạch dài hạn để giải quyết vấn đề gánh nặng chi phí chữa bệnh, biến đổi khí hậu và cải thiện chất lượng giáo dục.

Cũng theo vị tỷ phú này, người dân đang mong đợi quá nhiều từ chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề về nghèo đói cũng như giáo dục.

"Rất tốt nếu có sự góp sức đến từ chính phủ. Song có những công việc mà chính phủ không thể thay thể được các tổ chức tại địa phương. Ví dụ như giúp đỡ trong trường học, hay tiếp cận trực tiếp với người nghèo", Bill Gates cho biết.

Bill Gates sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ? - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates yêu thích các công việc tại Quỹ Từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation hơn là làm Tổng thống Mỹ

Theo vị tỷ phú 62 tuổi này, việc cung cấp những hoạt động hỗ trợ thông qua các nhóm nhỏ tại địa phương hay tổ chức cá nhân là điều ông đang hướng đến, không chỉ tại Mỹ mà còn tại nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới.

"Điều này đúng trên bình diện quốc tế. Phá thai hay chính sách nhập cư là các vấn đề mà rất khó để chúng ta có thể đạt được sự đồng thuận. Song liên quan đến làm thế nào để có được sức khỏe tốt hơn, giáo dục tốt hơn thì chúng ta có thể tìm được tiếng nói chung", Bill Gates khẳng định.

Năm nay 62 tuổi, tỷ phú Bill Gates đang là người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản ước tính 92,8 tỷ USD (theo số liệu thống kê của Bloomberg Billionaires Index).

Nếu mỗi ngày tiêu 1 triệu USD, Bill Gates cần bao nhiêu năm để dùng hết tài sản của mình? Nếu mỗi ngày tiêu 1 triệu USD, Bill Gates cần bao nhiêu năm để dùng hết tài sản của mình?

VTV.vn - Trên thế giới, có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc kiếm tiền. Song lại có những người muốn tiêu hết số tài sản của mình đang có cũng cả là một vấn đề lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước