Bill Gates ủng hộ FBI trong việc yêu cầu Apple mở khóa iPhone

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 15:29 GMT+7

Bill Gates lên tiếng bênh vực cho hành động của FBI thay vì đồng tình với Apple

VTV.vn - Người sáng lập ra Microsoft - tỷ phú Bill Gates - cho rằng việc FBI yêu cầu Apple cung cấp quyền truy cập dữ liệu đối với chiếc iPhone của tên tội phạm là hoàn toàn đúng.

Trái với sự ủng hộ từ lãnh đạo các công ty công nghệ lớn tại Thung lũng Silicon như Mark Zuckerberg của Facebook hay Sundar Pichai của Google đối với lập trường vững vàng của Apple trong việc bảo vệ thông tin người dùng, tỷ phú Bill Gates - người sáng lập ra tập đoàn Microsoft - lại đứng về phía FBI. Ông cho rằng Apple nên cung cấp cho FBI quyền truy cập dữ liệu đối với chiếc iPhone của tay súng tại San Bernardino.

Chia sẻ trên trang FT, nhà sáng lập của Microsoft nhắc lại lời khẳng định tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ rằng đây là trường hợp đặc biệt, chỉ xảy ra một lần và không dẫn đến một tiền lệ xấu về bảo mật dữ liệu cá nhân bởi FBI không yêu cầu cung cấp một phương pháp mở khóa iPhone thông thường.

“Việc Chính phủ Mỹ yêu cầu cung cấp quyền truy cập dữ liệu là trường hợp đặc biệt”, theo Bill Gates tuyên bố trên tờ The Financial Times, “Chính phủ không yêu cầu một phương pháp phổ thông mà họ yêu cầu một biện pháp cung cấp dữ liệu cụ thể và đặc biệt”.

Người sáng lập ra Microsoft nhấn mạnh: “Yêu cầu này không khác gì việc yêu cầu một công ty di động cung cấp thông tin về khách hàng hay yêu cầu một ngân hàng cung cấp các bản sao kê giao dịch”.

“Tôi hy vọng chúng ta có thể ngồi lại với nhau để cùng bàn luận về việc xây dựng những biện pháp bảo mật những thông tin được cung cấp sau khi khai thác. Điều này sẽ tốt hơn việc Chính phủ không thể truy cập vào những thông tin quan trọng vì mục đích đảm bảo an toàn cho mọi người”, tỷ phú Bill Gates chia sẻ.

Trong khi đó, CEO Time Cook vừa qua đã gửi thư tới các nhân viên làm việc tại Apple nhằm kêu gọi sự phản đối đối với yêu cầu của FBI. Thông qua đó, Tim Cook cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhân viên của mình vì đã tạo ra những tính năng bảo mật tuyệt vời, giúp bảo vệ an toàn thông tin cá nhân của khách hàng.

Apple thương lượng việc bẻ khóa điện thoại của khủng bố Apple thương lượng việc bẻ khóa điện thoại của khủng bố

VTV.vn - Trước những hành động pháp lý từ phía chính quyền, Apple cho biết sẵn sàng thương lượng việc bẻ khóa điện thoại của khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước